Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:56

Sáng 11-10, Đảng ủy Công an thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ công tác Đảng quý IV năm 2018. Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

 Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

9 tháng qua, quán triệt nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Thành ủy Hải Phòng, Đảng ủy CATP đã tập trung lãnh đạo lực lượng Công an Hải Phòng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong đó, Đảng ủy CATP đã dự báo, đánh giá sát tình hình, tập trung chỉ đạo các lực lượng CATP triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác Công an; chủ động tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo giải quyết và xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp về ANTT ngay tại cơ sở, giữ vững ổn định ANCT, không để xảy ra bị động bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các đoàn khách của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Cùng với đó, Đảng ủy CATP đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương kịp thời điều tra, khám phá nhanh các vụ trọng án, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm. Trong 9 tháng, toàn thành phố xảy ra 455 vụ phạm pháp hình sự (giảm 22 vụ so cùng kỳ năm 2017). Các đơn vị CATP đã điều tra khám phá 381/455 vụ, đạt tỷ lệ 83,7%; bắt, xử lý 857 đối tượng các loại.

Công tác QLNN về ANTT được tăng cường; TTATGT được kiểm soát, duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc kéo dài, đua xe trái phép. Chất lượng công tác cải cách hành chính, tư pháp tiếp tục được nâng cao, phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Công tác xây dựng Đảng, XDLL được chú trọng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”…

Trong quý 4 năm 2018, Đảng ủy CATP đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chỉ đạo các lực lượng CATP tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công tác năm 2018, xây dựng chương trình công tác năm 2019; đồng thời nắm chắc tình hình, tích cực dự báo; làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Đảng ủy CATP cũng sẽ chỉ đạo triển khai các kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị – xã hội lớn, các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh của thành phố và đất nước; tăng cường các đợt cao điểm trấn áp tội phạm…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca yêu cầu các chi đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị quán triệt, thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm quý 4 đã đề ra; đồng thời yêu cầu công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tham mưu, giải quyết những vấn đề ANTT phức tạp, phát sinh, nhất là tại các công trình, dự án trọng điểm của thành phố; kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, lưu ý phòng ngừa từ xa, không để tội phạm lợi dụng sơ hở thừa cơ hoạt động; triển khai các biện pháp quản lý bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo đảm TTATGT, TTCC, kiềm chế TNGT…

Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý chặt chẽ CBCS. Trước mắt, cần khẩn trương củng cố, kiện toàn Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy CATP để công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ CATP đi vào nề nếp, hoạt động có chiều sâu, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, góp phần cùng toàn lực lượng CATP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


THẾ KHOA – An ninh Hải Phòng 12/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng ủy Công an thành phố: Đẩy mạnh thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm qúy IV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác