Print Thứ Ba, 10/03/2020 15:19 Gốc

Vừa qua tại Hải Phòng, một facebook cá nhân đã đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã khẩn trương chỉ đạo Thanh tra sở phối hợp với Công an phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, xử lý theo quy định.

Theo đó, chủ tài khoản facebook @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) tên là Hoàng Anh, sinh năm 1986; thường trú tại số 7/55/212 Đông Chính, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Vào 21h4 phút ngày 8-3-2020, Hoành Anh đã đăng bài viết có nội dung “Cbi cách ly cả cái Hp nay đen noi roi.Cả ngõ 132 An Đà trốn mẹ hết rồi ..cách ly gì nữa…Bê cả đệm và quần áo chạy ngõ tắt thì biết rồi đấy.Chỉ cách ly theo dõi có cần trốn nthe ko hả zời..”.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm rõ những hành vi vi phạm quy định pháp luật của Hoàng Anh.

Ngay khi đăng tải, bài viết này đã được chụp hình và chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm Facebook cũng như nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc, gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố…

Sáng 10-3-2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời chủ tài khoản facebook @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) lên làm việc. Tại đây, Hoàng Anh đã xác nhận facebook cá nhân và do cá nhân sử dụng để đăng bài viết.

Nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, Hoàng Anh đã đăng lời xin lỗi bày tỏ sự hối hận.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của Hoàng Anh đăng tải thông tin vào ngày 8-3-2020 trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau khi được Thanh tra sở phân tích, giải thích pháp luật, Hoàng Anh đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết của mình là không có căn cứ, sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật; gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng. Đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt kia.

Với hành vi tung tin đồn thất thiệt trên facebook, Hoàng Anh đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Cũng tại buổi làm việc, Hoàng Anh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân; cam kết không lặp lại sai phạm và mong muốn các tài khoản Facebook cá nhân và các trang thông tin điện tử có sử dụng thông tin bài viết của mình gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ.

Với hành vi vi phạm trên, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Hoàng Anh số tiền 10 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động thông tin trên mạng có nội dung vi phạm các quy định cấm của pháp luật, đặc biệt là các thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đăng tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố: Thêm một chủ tài khoản facebook bị xử phạt 10 triệu đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác