Print Chủ Nhật, 17/07/2022 20:35 Gốc

Sáng 17/7, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức chương trình “Gặp gỡ, tiếp xúc Phụ huynh và Học sinh đăng ký học chương trình Cao đẳng 9+”.

Chương trình tổ chức nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh được tư vấn chuyên sâu hơn về việc học tập, định hướng nghề nghiệp và công khai các chi phí của quá trình tổ chức đào tạo nghề theo hình thức tích lũy mô đun, tín chỉ tại nhà trường. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh tham dự chương trình được thăm quan cơ sở vật chất học tập nơi các em được thực hành để tạo nên nền tảng nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình cũng dành thời gian để phụ huynh và học sinh trao đổi, tương tác với Ban giám hiệu và các khoa chuyên môn để được giải đáp các nội dung liên quan đến người học.

Lãnh đạo nhà trường cung cấp thông tin.
Phụ huynh và học sinh thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Đào tạo 9+ là chương trình kết hợp giữa việc học Trung cấp, liên thông Cao đẳng chính quy song song với học THPT đang trở thành một hướng đi mới dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS. Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã xây dựng chương trình với nhiều ưu điểm nổi bật và thu hút nhiều học sinh tốt nghiệp THCS hoặc các bạn học sinh đang học dở chương trình THPT đăng ký tham gia học tập

Chương trình có nhiều lợi thế như học sinh không phải trải qua những kỳ thi tuyển sinh căng thẳng học sinh được xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS. Học sinh được miễn 100% học phí trong thời gian 2 năm học trình độ Trung cấp. Học phí 3 năm học chương trình THPT thu theo Nghị quyết của HĐND thành phố Hải Phòng, áp dụng đối với các trường công lập. Học phí trong thời gian 1,5 năm học trình độ Cao đẳng thu theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo THPT trong hệ 9+ được thiết kế “nhẹ nhàng” các bạn học sinh sẽ chỉ học 7 môn chính: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Văn và tập trung học kiến thức ôn thi tốt nghiệp THPT. Chương trình đào tạo Trung cấp, Cao đẳng được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, được thầy cô, chuyên gia đào tạo đến từ các doanh nghiệp cầm tay chỉ việc với các mô đun chiếm thời lượng 70% thực hành. Điều này giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội, có kỹ năng nghề vững vàng, sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Các đại biểu tham gia chương trình.

Các bạn học sinh khi tốt nghiệp hệ 9+ sẽ có trong tay 3 bằng: Bằng Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Chính quy và Bằng Tốt nghiệp THPT. Bằng Trung cấp, Cao đẳng chính quy được nhà trường cấp, bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cấp.

Không những vậy, chính sách của nhà nước áp dụng cho việc học song song giữa học Trung cấp và học văn hóa THPT, các bạn học sinh sẽ được cộng thêm từ 1,5 đến 2 điểm ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp vào điểm thi Tốt nghiệp THPT quốc gia.

Như vậy, chương trình đào tạo Trung cấp, Cao đẳng và THPT tại nhà trường sẽ giúp các bạn học sinh tốt nghiệp THCS rút ngắn đáng kể thời gian học tập, giảm chi phí tài chính cho gia đình và đi làm ngay, tích lũy kinh nghiệm sớm hơn rất nhiều phương án học xong THPT mới tiếp tục đi học Trung cấp, Cao đẳng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đăng ký học chương trình Cao đẳng 9+ tại trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng: Giúp học sinh rút ngắn thời gian đào tạo nghề, giảm chi phí tài chính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác