Print Chủ Nhật, 01/03/2020 17:01 Gốc

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Công an quận Lê Chân đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng Công an quận nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt công tác Công an.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Công an quận Lê Chân đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng Công an quận nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đồng thời năng động, sáng tạo, đạt được những thành tựu quan trọng trên các mặt công tác công an. Từ kết quả này, Đảng bộ Công an quận vinh dự được Thường vụ quận ủy Lê Chân chọn làm đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra việc cải tạo tuyến đường gom dân sinh ven đường sắt qua quận Lê Chân.

Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận, Thượng tá Trần Đình An cho biết, trong suốt nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Giám đốc CATP và Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp của các cấp, ngành đoàn thể và sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ CAQ Lê Chân đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng công an quận chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương phát huy cao nhất sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng toàn dân tạo thế trận liên hoàn trong tích cực phòng ngừa, chủ động tấn công trấn áp tội phạm; triển khai có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, của Đảng bộ, chính quyền thành phố và Quận ủy, UBND quận trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN; giành thế chủ động quyết liệt đấu tranh, phòng chống âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về ANTT.

Qua đó, toàn quận đã kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm, số vụ phạm pháp hình sự giảm dần theo từng năm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85,90%, ANTT trên địa bàn chuyển biến tích cực, luôn bảo đảm được thế ổn định.

Đảng bộ CAQ Lê Chân giành giải A trong Hội thi Lê Chân trong trái tim tôi.

Bên cạnh đó, với đặc thù là địa bàn đang diễn ra nhiều dự án trọng điểm của thành phố và của quận, công tác thu hồi đất, GPMB là vô cùng quan trọng, do đó, thời gian qua, Đảng ủy – BCH CAQ đã hết sức tích cực chủ động tham mưu với Quận ủy, UBND quận chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp hiệu quả công tác thu hồi đất, GPMB phục vụ các dự án trọng điểm; cải tạo phát triển hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị của quận và thành phố.

Cùng với đó, Công an quận không ngừng cải tiến nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Hoạt động của lực lượng Công an quận Lê Chân giai đoạn 2010-2015 đã bám sát mục tiêu, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của quận Lê Chân nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.

Cũng theo Thượng tá Trần Đình An trong nhiệm kỳ vừa qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn quận được phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, tạo thế trận liên hoàn, khép kín trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, góp phần quan trọng giữ vững, ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn. Theo đó, chất lượng, hiệu quả hoạt động của 40 mô hình phong trào đã được khẳng định và đang phát huy hiệu quả và được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân đồng tình ủng hộ. Điển hình là các mô hình: “Liên kết bảo đảm ANTT tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp”, “Liên kết phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy và cải tạo vệ sinh môi trường tuyến đường sắt“, “Liên kết bảo đảm ANTT giữa các ngân hàng với phường Niệm Nghĩa”…

Đặc biệt, mô hình “Liên kết phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy và cải tạo vệ sinh môi trường tuyến đường sắt” đã được Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải đánh giá cao và được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia gửi thư khen, chỉ đạo các tỉnh, thành trong cả nước học tập , nghiên cứu, vận dụng thực hiện. Cũng qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm và thực hiện các mô hình phong trào, đã có 257 tập thể, 232 cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, 94 cá nhân được Giám đốc CATP khen thưởng đột xuất, 79 CBCS và 84 Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ.

Bí thư quận ủy Lê Trung Kiên khen thưởng chiến công xuất sắc của CAQ Lê Chân xóa phá chuyên án 202M.

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Đảng bộ Công an quận đã không ngừng chăm lo xây dựng Đảng bộ và lực lượng Công an quận trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các năm trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an quận đều đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công an quận vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Nhất, hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Những thành tích nổi bật nêu trên là minh chứng sống động cho những nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của CBCS CAQ Lê Chân tập thể Ban chấp hành Đảng bộ Công an quận.

Đây cũng sẽ là tiền đề tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sỹ, mỗi đảng viên của đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025) với mục tiêu “Phát huy truyền thống đoàn kết; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn đảng bộ; tiếp tục đổi mới, chủ động, kỷ cương, hiệu quả; xây dựng Đảng bộ và lực lượng công an quận trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội”.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng bộ Công an quận Lê Chân: Dấu ấn một nhiệm kỳ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác