Print Thứ Sáu, 24/05/2019 14:08

Sáng 24-5, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn, Đài PT-TH Sóc Trăng tổ chức lễ cưới tập thể cho 7 cặp vợ chồng là đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Cương – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho biết: Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các cặp đôi không đủ điều kiện tài chính để tổ chức hôn lễ, lễ cưới tập thể dành cho công nhân, lao động nghèo được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức mỗi năm một lần với sự tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp ở địa phương. Lễ cưới năm nay được tổ chức cho 7 cặp đôi với kinh phí khoảng 170 triệu đồng.

“Lễ cưới tập thể nhằm tuyên truyền cho người lao động, thanh niên và nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, sao cho phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc. Qua đó, góp phần hỗ trợ, chăm lo cho người lao động nghèo, nhất là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến việc xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ và hạnh phúc”, ông Cương cho biết thêm.

Tại lễ cưới tập thể, mỗi cặp vợ chồng được hỗ trợ xe hoa, 3 mâm tiệc cưới mặn, sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng, 2 triệu đồng tiền mặt và một cặp điện thoại di động. Đặc biệt, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Chị Nguyễn Thị Chi và anh Dương Văn Thương (đều là giáo viên trường THCS xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) cho biết: “Hai chúng tôi đều là giáo viên, hoàn cảnh khó khăn, yêu nhau đã lâu nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Khi biết Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với tỉnh đoàn, Đài PH-TH tỉnh tổ chức lễ cưới tập thể, chúng tôi đã nộp hồ sơ đăng ký và rất vui mừng khi hồ sơ của mình được chấp nhận. Ngày hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của chúng tôi. Vợ chồng tôi sẽ yêu thương nhau, cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Ông Cù Phước Linh, Giám đốc Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Toàn Thịnh (phường 2, TP Sóc Trăng) cho biết: “Trung tâm của chúng tôi rất vui khi được BTC chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới tập thể cho người lao động. Để tiếp sức cho những cặp đôi hôm nay, cán bộ, nhân viên của chúng tôi đã cố gắng hết mình để phục vụ tốt cho lễ cưới của những bạn trẻ. Đồng thời, chúng tôi cũng trích một phần kinh phí của đơn vị hỗ trợ lễ cưới cho các cặp đôi. Chúng tôi chúc các bạn hạnh phúc, cố gắng phấn đấu trong công việc, xây dựng gia đình ngày càng phát triển”.

Cao Xuân Lương

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đám cưới tập thể cho người lao động ở Sóc Trăng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác