Print Thứ Tư, 24/11/2021 14:32 Gốc

Ngày 24/11, trên địa bàn thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT trên địa bàn thành phố gồm Trường THPT Ngô Quyền, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi và Trường THPT Hồng Bàng với khoảng 4.700 trường hợp.

Qua kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá các điểm tiêm được bố trí rất bài bản, việc phân luồng phát giấy vừa đảm bảo tiến độ tiêm chủng, vừa đảm bảo giãn cách cho các cháu. Đồng chí khẳng định việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi thể hiện sự quan tâm của thành phố, các ngành và địa phương đối với trẻ em của thành phố, công tác tiêm chủng được phối hợp chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho các cháu. Đồng chí yêu cầu trong 2 ngày phải triển khai tiêm chủng xong cho các cháu trong đợt này.

Tại điểm tiêm Trường THPT Ngô Quyền có 1.724 trường hợp được tiêm.

Hiện nay trên địa bàn thành phố, tỷ lệ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên đối với mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt 78%, việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi được triển khai đúng theo tiến độ đề ra và hoàn thành trong tuần tới thì thành phố có thể tạm thời yên tâm, đưa thành phố đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, thích ứng với tình trạng bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi sức khỏe các cháu vừa thực hiện tiêm vắc xin tại điểm tiêm Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Đồng chí yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế sớm cấp 140.000 liều vắc xin từ nguồn Covax để đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho trẻ em, đồng thời có báo cáo UBND thành phố về việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và cam kết việc tiêm chủng không ảnh hưởng đến các cháu.

Điểm tiêm trường THPT Hồng Bàng đã hoàn thành công tác tiêm chủng cho 1.285 trường hợp vào 11h30′ sáng nay. Các cháu ngay sau khi tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm chủng.

Theo ghi nhận tại 3 điểm tiêm, các nhà trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn phục vụ tiêm chủng. Các em học sinh đều đã sẵn sàng tham gia đợt tiêm này, nhất là học sinh khối 12. Theo các em học sinh khối 12, việc tiêm chủng giúp các em yên tâm hơn trong quá trình học tập trực tiếp, đảm bảo kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo triển khai tiêm an toàn cho hơn 4.700 trẻ từ 12-17 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác