Print Thứ Hai, 14/08/2023 17:40 Gốc

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Công an và Kế hoạch của Giám đốc CATP về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, chiều 14/8/2023, Đội CSGT số 3 phối hợp cùng Đội tuyên truyền, xử lý giao thông, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt tổ chức ký cam kết và tuyên truyền đảm bảo ATGT với các doanh nghiệp vận tải và lái xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách Thượng Lý.

Tại buổi ký cam kết, đại diện Bến xe khách Thượng Lý cùng các doanh nghiệp vận tải các tuyến đường dài, nội tỉnh đã thực hiện ký cam kết với các nội dung trọng tâm liên quan đến đảm bảo TTATGT khi tham gia điều khiển phương tiện.

Đội CSGT số 3 tuyên truyền, vận động tại Bến xe khách Thượng Lý.

Cụ thể như, thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ về điều kiện của người điều khiển xe và thời gian lái xe trên đường, các quy định về vận tải đường bộ, các biện pháp đảm bảo TTATGT trong quá trình vật tải hành khách; chấp hành nghiêm các quy tắc khi tham gia giao thông; không sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, ma túy khi lái xe; đảm bảo sức khỏe, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn.

Vận động đại diện Bến xe khách Thượng Lý cùng các doanh nghiệp vận tải các tuyến đường dài, nội tỉnh đã thực hiện ký cam kết.

Cùng với đó, phổ biến và yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ đảm bảo lái xe an toàn, phòng ngừa TNGT. Đối với phương tiện giao thông phải được đăng ký, đảm kiểm đảm bảo đúng quy định. Các doanh nghiệp, người lái xe nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; khi lưu hành phương tiện phải có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định; đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường; không tranh giành khách, đón trả khách đúng quy định; phối hợp với lực lượng CSGT khi có vụ việc xảy ra… Trường hợp chủ xe, lái xe, phụ xe không chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng, cố tình cản trở giao thông sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt phát tờ rơi của Ban an toàn giao thông thành phố Hải Phòng cho lái xe.

Đại diện Bến xe Thượng Lý cho biết, hằng ngày có trên 140 lượt xe khách từ bến xe vận chuyển hành khách, hàng hóa đi các tỉnh trên cả nước. Thời gian qua, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của Đội CSGT số 3 được tiến hành thường xuyên, kịp thời phòng ngừa, phát hiện và xử lý các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên toàn tuyến. Đại diện Bến xe Thượng Lý và các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hoạt động trên tuyến ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo TTATGT.

Vận động các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông tại Bến xe khách Thượng Lý.

Được biết, trước đó Đội CSGT số 3 đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền để nâng cao ý thức đến bến xe khách, các doanh nghiệp vận tải, đồng thời, ngay sau buổi ký cam kết, lực lượng chức năng sẽ thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để tăng cường tuần tra, kiểm soát, qua đó xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hoạt động vận tải tại Bến xe khách Thượng Lý
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác