Print Chủ Nhật, 22/03/2020 12:05 Gốc

Sáng 22/3, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng.

Ngày 19/3, Khu Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng (50 Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân) được UBND thành phố ban hành Quyết định phê duyệt là địa điểm cách ly y tế tập trung của thành phố. Từ ngày 20/3, khu cách ly tập trung tại Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và công nghệ bắt đầu đón nhận người vào cách ly.

Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi, động viên người thực hiện cách ly.

Những người thực hiện cách ly được bố trí tại Khu A, nơi có 108 phòng, tương đương 432 giường, có dịch vụ hậu cần tại chỗ, đảm bảo cho việc tổ chức cách ly tập trung theo dõi y tế. Đến thời điểm sáng 22/3, tại đây có 110 người thực hiện cách ly.

Những người thực hiện cách ly bày tỏ cảm ơn thành phố và quận đã quan tâm, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt ăn, ở tại khu cách ly rất thuận tiện, chu đáo; cảm ơn sự nhiệt tình hỗ trợ của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao đổi với những người thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Quận ủy, UBND quận Lê Chân, Trường Đại học Quản lý và công nghệ và các đơn vị liên quan, đã khẩn trương đưa điểm cách ly tập trung này vào hoạt đông. Nhấn mạnh sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay đòi hỏi tinh thần tập trung cao phòng chống dịch, đồng chí đề nghị lãnh đạo quận tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện nghiêm các quy định liên quan về cách ly tập trung. Kiểm tra sức khỏe người thực hiện cách ly 2 lần/1 ngày, nếu phát hiện trường hợp có dấu hiệu ho, sốt cần phối hợp đưa vào Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp 1 để cách ly chặt chẽ và thực hiện xét nghiệm. Đảm bảo những người cách ly phải thường xuyên đeo khẩu trang; bố trí khoảng cách giữa các giường trong phòng cách ly khoảng 2m; kiên quyết không để tình trạng người cách ly tụ tập gây ảnh hưởng đến công tác cách ly.

Kiểm tra tại bếp ăn phục vụ người cách ly tập trung của trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.
Vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của quận Lê Chân, Trường THCS Tô Hiệu đã ủng hộ 1.000 bộ hộp, cốc nhựa đựng đồ ăn cho người cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch đánh giá cao sự sáng tạo, đổi mới của quận, đã huy động lực lượng giáo viên trong những ngày không lên lớp, chuẩn bị bữa ăn cho những người thực hiện cách ly tại Khu bếp của một số trường. Phó Chủ tịch ghi nhận, đánh giá bếp ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời yêu cầu các món ăn phải được thường xuyên thay đổi, đủ dinh dưỡng, để người được cách ly có được chế độ ăn tốt nhất, ngon miệng, đảm bảo sức khỏe trong thời gian thực hiện cách ly. Đồng chí yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, bố trí lực lượng kiểm soát 24/24 giờ, không để người cách ly ra khỏi khu vực, đồng thời không để diễn ra tình trạng người nhà tiếp tế đồ ăn cho người đang cách ly.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo tốt các điều kiện cho người thực hiện cách ly tại Khu Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác