Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:15

Chiều 12/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì họp giao ban thường kỳ về tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm; Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn. Cùng dự có các Sở, ban ngành, Ban Quản lý dự án, các nhà thầu và đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình họp giao ban thường kỳ

Qua báo cáo về Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn, cơ bản toàn bộ hệ thống cầu đã hoàn thành, đang chờ rải thảm mặt cầu và đường dẫn lên cầu phía khu công nghiệp VSIP. Đảm bảo dự án sẽ hoàn thiện và khánh thành đúng theo tiến độ vào dịp 30/4/2018.

Về tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá chất lượng giao ban thường kỳ tốt, dần đi vào nề nếp, đã giải quyết dứt điểm những vướng mắc, đảm bảo được tiến độ công trình.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND thành phố và Ban Quản lý dự án trong quá trình giải phóng mặt bằng rà soát lại các phương án đất để thống nhất với Bộ Tư lệnh Hải quân, chuẩn bị nội dung làm việc cụ thể, chu đáo để UBND thành phố thống nhất với Bộ Quốc phòng.

Về công trình cầu Hoàng Văn Thụ, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan theo trách nhiệm của mình bám sát thực hiện để không thay đổi yêu cầu về tiến độ, cam kết tháng 7/2018 khánh thành.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Văn phòng UBND thành phố chủ trì đôn đốc Ban Quản lý dự án phối hợp với cảng Hoàng Diệu thực hiện việc di dời 6 cẩu tạm sang bến số 9; yêu cầu quận Ngô Quyền thực hiện các công việc về đấu thầu, lựa chọn nhà thầu để sớm di chuyển 6 cẩu về cảng Chùa Vẽ đúng tiến độ. Văn phòng UBND thành phố xem xét trình sớm để xử lý di chuyển nghĩa trang cầu Quắc bảo đảm tiến độ chung. Giao Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án phối hợp thực hiện thủ tục cấp vốn cho dự án. UBND huyện Thủy Nguyên căn cứ chế độ chính sách của thành phố xem xét giải quyết đúng quy định với từng trường hợp giải phóng mặt bằng. Trong trường hợp đã vận dụng tối đa chế độ chính sách mà các hộ không chấp hành, cần có biện pháp cưỡng chế để bảo đảm giải phóng mặt bằng.

Trong quá trình thi công, Ban Quản lý, nhà thầu phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chủ động thông báo các tác động đến môi trường và cuộc sống của người dân để cùng khắc phục; có biện pháp hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt và an toàn giao thông của người dân; có trách nhiệm phối hợp với lực lượng công an và chính quyền địa phương đảm bảo trật tự an ninh trong quá trình thi công, xử lý nghiêm các trường hợp làm mất trật tự trị an.

Tiến Phước – Cổng TTĐT thành phố

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo tiến độ để chuẩn bị khánh thành Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác