Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:39

Thực hiện Công điện số 93/CĐ-PCTT&TKCN của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng và các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Truyền hình cáp về việc đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.


Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của bão; chủ động thực hiện các phương án đảm bảo an toàn thông tin liên lạc; tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin báo cáo về thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành thông tin và truyền thông Hải Phòng.

Trước đó, tại Công điện số 93/CĐ-PCTT&TKCN, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện và các ngành, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của các áp thấp nhiệt đới; thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ của các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm được cập nhật theo các bản tin của Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia.

Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý việc ra khơi và neo đậu tại bến của tàu thuyền, các hoạt động trên biển và ven biển để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, đặc biệt là trong tình huống xả lũ khẩn cấp; kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại ở khu vực giao thông bị ngập, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các vùng trũng thấp, ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở, vùng ngập sâu đến nơi an toàn.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố.

P.H

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác