Print Chủ Nhật, 20/02/2022 12:16 Gốc

Ngày 20/02/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Văn bản số 314/SGDĐT-VP về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Hiện nay, khu vực Bắc Bộ đang đón một đợt không khí lạnh mạnh và được đánh giá là mạnh nhất từ đầu mùa Đông. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND thành phố về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp chỉ đạo phòng GD&DT, các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; thủ trưởng các đơn vị giáo dục thực hiện một số nội dung sau:

1. Quy định nghỉ học

– Học sinh Mầm non, Tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C;

– Học sinh Trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C;

(Đối với học sinh độ tuổi Trung học phổ thông không quy định)

Cha mẹ học sinh, thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực thành phố Hải Phòng, được phát tại bản tin Dự báo thời tiết, chương trình Chào buổi sáng – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) lúc 6h00 sáng hằng ngày, căn cứ nhiệt độ được dự báo để quyết định cho học sinh nghỉ học theo quy định trên.

2. Tổ chức thực hiện

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD&DT đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp chỉ đạo phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; thủ trưởng các đơn vị giáo dục thực hiện tốt các nội dung sau:

– Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn…. đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường Mầm non, Tiểu học đặc biệt lưu ý đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ học sinh.

– Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; đồ ăn, uống nóng; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đầy đủ thuốc men phục vụ công tác y tế học đường, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

– Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; bảo đảm sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

– Thông báo rõ quy định nghỉ học do rét tới tất cả học sinh và cha mẹ học sinh qua các kênh thông tin: Cổng thông tin điện tử của đơn vị; hệ thống eNetViet; mạng xã hội (Zalo, Facebook…); loa truyền thanh của nhà trường, của phường, xã; niêm yết thông báo ngoài cổng trường…. Các nhà trường tổ chức học trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học do rét.

– Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải phân công, bố trí giáo viên, nhân viên quản lý, chăm sóc học sinh chu đáo, an toàn.

– Trong những ngày nghỉ học do rét, nhà trường duy trì lực lượng trực đảm bảo mọi hoạt động hành chính diễn ra bình thường.

Sở GD&DT đề nghị Chủ tịch UBND quận, huyện quan tâm phối hợp chỉ đạo; thủ trưởng các đơn vị giáo dục nghiêm túc thực hiện.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 314/SGDĐT-VP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác