Print Thứ Sáu, 05/06/2020 17:52 Gốc

Sáng 5/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam dự tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tinh giản chương trình năm học 2019-2020 và lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT so với kỳ thi năm trước. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày, 9 và 10/8/2020 với 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học và Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân.

Kỳ thi năm nay do UBND các tỉnh, thành phố chủ trì tổ chức, mục đích nhằm đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, lấy kết quả thi xét tốt nghiệp THPT; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi để tuyển sinh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận các giải pháp nhằm tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như: chuẩn bị về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; công tác ôn tập và nâng cao chất lượng học sinh lớp 12; các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; bố trí lực lượng y tế đảm bảo sức khỏe cho cán bộ coi thi và thí sinh khi kỳ thi diễn ra trong thời gian dễ xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tại địa phương. Đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi, đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, minh bạch, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong quá trình thực hiện, việc tổ chức kỳ thi cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan; thực hiện việc thanh kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn kịp thời những dấu hiệu sai phạm. Cùng với đó, các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT tăng cường tuyên truyền về những đổi mới của kỳ thi năm nay đến học sinh, phụ huynh và nhân dân. Từ đó, huy động sự vào cuộc, ủng hộ của các cấp, các ngành đối với kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi…

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra minh bạch, nghiêm túc, đúng quy chế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác