Print Thứ Năm, 20/02/2020 13:24 Gốc

Lựa chọn một số dự án, công trình trọng điểm tiêu biểu, đủ điều kiện khởi công, khánh thành chào mừng những ngày lễ lớn trong tháng 5, góp phần tạo thành chuỗi sự kiện để khẳng định vị thế, vai trò của thành phố trong một giai đoạn phát triển mới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã nhấn mạnh kết luận như vậy tại cuộc họp với các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan sáng 20/2, để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị các dự án, công trình dự kiến khởi công, thành thành trong dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; cùng đại diện lãnh đạo các Tập đoàn có dự án đã và đang đầu tư tại Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của các ngành chức năng và Ban Quản lý dự án, dự kiến trong dịp tháng 5 tới các dự án cơ bản hoàn thành các điều kiện thủ tục có thể đưa vào khánh thành, khởi công, gồm: Dự án tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long; Tổ hợp khách sạn cao cấp và lưu trú dài hạn của Công ty TNHH Chuo Việt Nam; Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà; Thông xe kỹ thuật Dự án xây dựng nút giao Nam Cầu Bính, dự án xây dựng tuyến đường xuyên đảo Cát Hải – Cát Bà; khởi công xây dựng Tuyến đường nút giao Nam Cầu Bính đến ngã tư Tôn Đức Thắng….

Nút giao Nam Cầu Bính dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật vào dịp Kỷ niệm Ngày Giải phóng Hải Phòng 13/5 tới. Ảnh: Hồng Phong.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cho biết, qua kiểm tra rà soát đánh giá tiến độ thực hiện các dự án, công trình đang triển khai trên địa bàn thành phố hiện nay, cho thấy có nhiều dự án, công trình đã cơ bản hoàn thành và có đầy đủ các yếu tố, điều kiện để có thể khởi công, khánh thành trong dịp tháng 5 tới. Chính vì vậy lãnh đạo thành phố rất mong muốn lồng ghép thành một chuỗi sự kiện nhằm khẳng định dấu mốc quan trọng, vị thế phát triển của thành phố trong giai đoạn mới, hoàn toàn không chạy theo phong trào và thành tích, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh. Đối với các công trình nhỏ thuộc địa phương nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn và đầu tư công năm 2020, Phó Chủ tịch đề nghị các địa phương chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để có thể khởi công dự án, công trình gắn với dịp Kỷ niệm các Ngày lễ lớn trong tháng 5 của thành phố, đồng thời chủ động lập kế hoạch phù hợp với quy định của Luật đầu tư công.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu các ngành chức năng, Ban Quản lý dự án và các địa phương tập trung rà soát, lựa chọn những công trình tiêu biểu có ý nghĩa quan trọng phục vụ phát triển văn hóa, kinh tế xã hội và phục vụ dân sinh để có thể khởi công, khánh thành vào dịp này, trên tinh thần chọn lựa những công trình tiêu biểu, đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, tiến độ thi công…Nhằm góp phần tạo tinh thần, niềm tin và động lực động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thành phố hướng tới Đại hội Đảng bộ chính quyền các cấp.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Văn phòng UBND thành phố phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, Chủ đầu tư dự án tập trung nguồn lực, lên kế hoạch đường găng tiến độ, giải quyết nhanh chóng kịp thời các thủ tục, tạo điều kiện để các dự án được hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đồng thời xây dựng báo cáo, tờ trình trình các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo đầy đủ các điều kiện, thủ tục để khánh thành, khởi công một số công trình trọng điểm chào mừng Kỷ niệm các Ngày lễ lớn trong tháng 5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác