Theo đó, qua theo dõi công suất trong các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 của những năm gần đây và dự báo trong những ngày tới, Điện lực Hải Phòng dự báo công suất điện lớn nhất là 900MW, công suất thấp nhất là 590MW.
Căn cứ vào nhu cầu phụ tải, tình hình nguồn điện và hiện trạng lưới điện của thành phố, nếu không xảy ra sự cố bất thường, vào các ngày cấp điện nêu trên lưới điện vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có tình trạng quá tải, sẽ đảm bảo cấp điện ổn định.
Đặc biệt, trong các ngày Giỗ tổ, 30/4 và 1/5, Điện lực Hải Phòng sẽ không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.
Đồng thời, trong suốt thời gian này, đơn vị tăng cường nhân lực trực, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.
Cũng trong dịp này, Điện lực Hải Phòng tăng cường phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.
VŨ DUYÊN
Ngày 11/4, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tổ chức hoạt…
Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…
UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…
Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…
Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…