Print Thứ Hai, 18/02/2019 20:16

Theo thông lệ, cứ đến 14 và 15 tháng Giêng Âm lịch, tại Khu Di tích Bạch Đằng Giang, thuộc Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, lại diễn ra Lễ cấp ấn Đức Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Theo Ban tổ chức, công tác chuẩn bị cho buổi lễ trong tối nay (ngày 18-2) đã được chuẩn bị hết sức chu đáo và trang nghiêm.

Du khách tham quan khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang

Lễ khai ấn là một tập tục của nhà Trần – triều đại phong kiến kéo dài và hùng mạnh nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam với chiến công hiển hách 3 lần đánh tan quân Nguyên Mông – đạo quân xâm lược được mệnh danh “bách chiến, bách thắng”.

Nghi lễ khai ấn với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu mong cho thiên hạ thái bình, mọi nhà chung hưởng lộc ấn đền Trần “Tích phúc vô cương”, cầu mong mọi người bước sang năm mới mạnh khỏe, lao động hăng say, học tập công tác tốt.

Trải qua nhiều năm, từ năm 2008, lễ khai ấn tại khu di tích Đền chùa Tràng Kênh được phục dựng, trở thành một trong những tập tục, nét văn hóa đẹp. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết đã chủ động xây dựng phương án, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, triển khai các phương án đảm bảo ANTT trước trong và sau lễ khai ấn…

Khu di tích Bạch Đằng Giang được nhiều người dân và du khách thập phương biết đến với tiêu chí ba không: “Không thu phí dịch vụ, không rác thải và không hàng quán”. Từ đầu năm 2019 đến nay, Khu di tích mỗi ngày đã đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo ANNT lễ khai ấn tại khu di tích Bạch Đằng Giang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác