Print Thứ Ba, 25/06/2019 18:07

Chiều 25/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam – Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi thành phố kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại 2 điểm thi: Trường THPT Lê Chân và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Cùng đi có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng PA83 Công an thành phố và các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trực tiếp kiểm tra một số phòng thi tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Tại điểm thi Trường THPT Lê Chân có 264 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 11 phòng thi; 22 cán bộ coi thi và 4 cán bộ giám sát được huy động; trong buổi thi Ngữ văn sáng 25/6 các thí sinh đều đến dự thi đầy đủ. Đến thời điểm này, việc tổ chức kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Phó Chủ tịch kiểm tra phòng chứa đề thi tại điểm thi Trường THPT Lê Chân

Tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có 592 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 25 phòng thi, có 2 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Ngữ văn sáng 25/6. Theo báo cáo của Chủ tịch hội đồng coi thi, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhà trường đã lên kế hoạch và các phương án chuẩn bị thi từ sớm; 50 cán bộ coi thi và 9 cán bộ giám sát được tập huấn tốt; điểm thi có cơ sở vật chất tốt, thuận lợi cho cả các thí sinh và giám thị coi thi. Đến thời điểm này chưa có trường hợp sai phạm nào của cả thí sinh và giám thị.

Phó Chủ tịch chỉ đạo tại điểm thi Trường THPT Lê Chân

Qua đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị thi chu đáo, đúng quy chế các điểm thi. Phó Chủ tịch đề nghị các điểm thi cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế thi; tập trung giám sát, phát hiện kịp thời, không để lọt các trường hợp sử dụng công nghệ nhằm gian lận trong thi cử. Trong quá trình coi thi, vận chuyển và in sao đề thi, nếu có vấn đề xảy ra, cần giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo cấp trên và Ban Chỉ đạo thi thành phố.

Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo, rà soát mọi công việc liên quan để kịp thời điều chỉnh, tránh để xảy ra các sự cố, vi phạm; chăm lo, tạo điều kiện tốt cho các thí sinh và giám thị coi thi. Phòng PA83 Công an thành phố cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quận huyện, giữ an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là công tác vận chuyển đề thi; công tác cung cấp điện nước, y tế… cần được đảm bảo, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Tô Thành

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo an toàn, công bằng cho kỳ thi THPT quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác