Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:51

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc đảm bảo điều kiện tổ chức các kỳ thi năm 2018 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.


Học sinh Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2018-2019. Ảnh: Báo Hải Phòng

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo liên lạc thông suốt tại Sở Giáo dục và Đào tạo (số 36, 37 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng) và các địa điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại thành phố Hải Phòng. Bưu điện thành phố. Ưu tiên chuyển, phát nhanh các công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng và ngược lại để phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đồng thời phối hợp chặt chẽ và hướng dẫn các cá nhân, đơn vị có liên quan sử dụng các dịch vụ Bưu chính để chuyển phát giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển, giấy báo trúng tuyển, hồ sơ nhập học… của thí sinh. Đảm bảo an toàn, chính xác tại tất cả các công đoạn trong quá trình chấp nhận, vận chuyển và phát các tài liệu liên quan đến đề thi, giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển, giấy báo trúng tuyển và hồ sơ nhập học… của thí sinh. Xây dựng phương án giải quyết khẩn cấp đối với những trường hợp mất, thất lạc, chậm trễ tài liệu có liên quan nêu trên.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng; Cổng Thông tin điện tử thành phố; Đài Truyền thanh các quận, huyện; Phòng Văn hóa – Thông tin các quận, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, lưu ý một số điểm mới trong tổ chức thi THPT quốc gia, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ về mục đích, ý nghĩa và nội dung cơ bản trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018 trên địa bàn thành phố.

Theo Quyết định số 1476/QĐ-BGDĐT ngày 17/4/2018 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chủ trì và phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018, cụm thi số 3 tại thành phố Hải Phòng do sở GD&ĐT Hải Phòng chủ trì và đơn vị phối hợp là các trường ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hải Phòng, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Dân lập Hài Phòng, ĐH Nội vụ.

D.A

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo an toàn chuyển – phát các tài liệu liên quan đến đề thi, giấy chứng nhận kết quả thi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác