Print Thứ Tư, 22/04/2020 18:32 Gốc

Chiều 22/4, Phó Chủ tịch UBND nhân dân thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19 tại một số trường trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND thành phố.

Kiểm tra tại các trường THPT Lê Chân (quận Lê Chân), THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh), THCS Hưng Đạo (quận Dương Kinh), THPT Thái Phiên (quận Ngô Quyền), THPT Kiến An (quận Kiến An), lãnh đạo nhà trường và các giáo viên trực đầy đủ, sân trường và các phòng học đã được vệ sinh sạch sẽ; nước sát khuẩn và khẩu trang đã được chuẩn bị đầy đủ tại phòng học.

Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tại trường THPT Lê Chân.
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Tại các trường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu nhà trường không được chủ quan; khi đón học sinh đi học trở lại, ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt và đảm bảo 100% học sinh phải đeo khẩu trang, trước giờ vào lớp cần bố trí giáo viên hướng dẫn các em học sinh các biện pháp phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cách sử dụng nước sát khuẩn, sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách với những người xung quanh…; phân công xoay vòng các nhóm trực nhật, lau dọn bàn ghế, lớp học sau mỗi buổi học. Cùng với đó, nhà trường cần tăng cường tuyên truyền để học sinh và phụ huynh học sinh không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại trường THPT Thái Phiên.

Kiểm tra tại trường tiểu học Hưng Đạo (quận Dương Kinh), Phó Chủ tịch UBND thành phố phê bình tập thể lãnh đạo nhà trường vì trong giờ làm việc nhưng không có thầy cô giáo trực tại trường.

Qua kiểm tra tại Trường THPT Đồng Hòa, cho thấy công tác chuẩn bị của nhà trường còn chậm, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo nhà trường huy động thêm giáo viên, vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để ngày mai đón học sinh đi học trở lại.

Giáo viên trường THPT Kiến An vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác