Print Thứ Ba, 22/09/2020 23:08 Gốc

Chiều 22/9, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp đón xã giao Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam. Cùng tham dự, có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị chức năng của thành phố.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn Đại sứ đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Hải Phòng và Singapore trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua, Chủ tịch khẳng định Hải Phòng luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến từ Singapore.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng cho biết, hiện nay thành phố đang tập trung cao cho công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, đây cũng là dịp để đánh giá lại tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong 5 năm vừa qua.

Chủ tịch nhấn mạnh, những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội mà Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua có sự góp sức không nhỏ của các đối tác quốc tế đã luôn tin tưởng và đầu tư vào thành phố. Thời gian tới đây, Hải Phòng sẽ tập trung xây dựng thêm một số khu, cụm công nghiệp mới, tiếp tục hoàn thiện đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, chỉ đạo quyết liệt các ngành chức năng đẩy nhanh việc giải quyết TTHC… đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến với Hải Phòng, trong đó có các nhà đầu tư của Singapore.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ Catherine Wong Siow Ping tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Singapore – Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực vận tải biển và dịch vụ logistics; quản lý cảng biển, phát triển đô thị, y tế, giáo dục… Đặc biệt, trong bối cảnh Hải Phòng hiện đang nỗ lực tập trung đầu tư, hoàn thiện hạ tầng hai trọng điểm du lịch là Cát Bà và Đồ Sơn, Chủ tịch mong muốn Đại sứ quan tâm, kết nối việc mở đường bay từ Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi tới thẳng Singapore.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng về sự phát triển cơ sở hạ tầng, sự phát triển toàn diện của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua. Đại sứ tin tưởng với hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, cùng những định hướng rõ ràng, Hải Phòng sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Singapore.

Bà Catherine Wong Siow Ping khẳng định, trên cương vị Đại sứ sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển giữa thành phố Hải Phòng và Singapore, đồng thời thông tin để các nhà đầu tư Singapore tích cực tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng.

Đoàn công tác của Đại sứ chụp hình kỷ niệm chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị thành phố.

Trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có 40 dự án có vốn đầu tư của Singapore, với tổng mức đầu tư đăng ký hơn 972 triệu đô la Mỹ, đa số các dự án đều tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng – kinh doanh bất động sản…Singapore cũng là một trong những thị trường nhiều tiềm năng của Hải Phòng tại khu vực Asean và là một trong những thị trường xuất khẩu có kim ngạch cao nhất của Hải Phòng tại Đông Nam Á.

***Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng; thực địa tìm hiểu về cơ sở vật chất, các sản phẩm và dịch vụ trong KCN Deep C và Nhà máy Vinfast.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam thăm và làm việc tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác