Print Thứ Ba, 23/04/2019 17:36

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã được tổ chức long trọng vào ngày 19-4 tại trụ sở chính của công ty với sự tham dự của 205 đại biểu, đại diện cho 79.061.857 cổ phần và chiếm 88,5943% số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Ông Đặng Quốc Dũng – Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhựa Tiền Phong

Đại hội đã nhất trí thông qua các chỉ tiêu kinh doanh trong năm 2019, trong đó mục tiêu doanh thu của năm 2019 đặt ra là 5.000 tỷ đồng, tỉ lệ tăng trưởng dự kiến 10% so với 2018, sản lượng bán hàng đạt 99,250 tấn lợi nhuận trước thuế năm 2019 dự kiến là 425 tỷ đồng.

Năm 2018, mặc dù tỉ lệ tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 7,08%, cao nhất trong 10 năm qua nhưng các doanh nghiệp nhựa Việt Nam vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vì căng thẳng thương mại giữa các nước lớn, biến động thị trường bất động sản, giá nguyên liệu ngành nhựa và tỷ giá ngoại tệ tăng cao (có nguyên liệu tăng 30%) và tình hình cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất nhựa ngày càng quyết liệt.

Tuy nhiên, bằng chính năng lực nội tại và nỗ lực, Nhựa Tiền Phong đã đạt được những kết quả khả quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2019, Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc đã tổng kết và báo cáo hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2018 với các kết quả như sau: Tổng doanh thu hợp nhất đạt 4.529 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 2%, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 360,5 tỷ đồng, sản lượng đạt gần 90.000 tấn  thu nộp ngân sách gần 300 tỷ.

Về các định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh và các kế hoạch đầu tư năm 2019, Ban điều hành công ty Nhựa Tiền Phong cũng báo cáo và đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua các vấn đề về: sửa đổi điều lệ tổ chức và hoạt động công ty, nâng cao năng lực chủ động của các nhà máy thành viên, áp dụng hệ thống đánh giá chất lượng nguồn nhân lực KPI; tiếp tục đầu tư các dự án ngoài nhà máy vẫn đang hiệu quả, cụ thể là công ty cấp nước Thủ Dầu Một; đầu tư các máy móc thiết bị ổn định sản xuất như hệ thống xử lý nước thải ở nhà máy mới, các máy móc sản xuất công nghệ cao nhập khẩu từ các tập đoàn lớn trên thế giới, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới Sekisui; phương án phân phối lợi nhuận năm 2018…

Hiện Nhựa Tiền Phong có 2 người đại diện theo pháp luật là: ông Đặng Quốc Dũng, tân Chủ tịch HĐQT và ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc công ty.

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã nhất trí bầu thêm một thành viên HĐQT độc lập một cách công khai và minh bạch. Với 191 phiếu, chiếm 97,5% trên tổng số phiếu bầu, ông Đào Anh Thắng (sinh ngày 2-12-1991, thạc sĩ Tài chính) đã chính thức trở thành thành viên HĐQT độc lập, nâng tổng thành viên HĐQT lên 8 người cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015-2020.

Với kết quả đạt được trong năm 2018 và căn cứ vào xu hướng thị trường cũng như các định hướng nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp, Đại hội đồng đã nhất trí thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 5000 tỷ đồng và 425 tỷ đồng, sản lượng bán hàng đạt 99,200 tấn, xác định mức tăng trưởng đạt 8 – 10% và trả cổ tức cho năm 2019 là 10%.

Đại hội lần này cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo công ty giải đáp khúc chiết các băn khoăn, thắc mắc của các cổ đông, xoay quanh các vấn đề về dự án đầu tư, chính sách kinh doanh, giá cổ phiếu.

Theo Ban lãnh đạo công ty, giá cổ phiếu giảm là tình hình chung của thị trường chứng khoán, kể cả những doanh nghiệp đang kinh doanh rất tốt do ảnh hưởng của tình hình chính trị trên thế giới, Nhựa Tiền Phong vẫn thực hiện các biện pháp, cân nhắc đầu tư hợp lý để dần khẳng định giá trị thương hiệu, mở rộng thị trường để nhắm đến mục tiêu “đổi mới và phát triển bền vững” cho doanh nghiệp.

Qua phần thảo luận, các thành viên Ban lãnh đạo đã khẳng định thêm sự quyết tâm cũng như trách nhiệm của mình trong việc phát triển thương hiệu cũng như đảm bảo quyền lợi tối đa, củng cố thêm niềm tin của các cổ đông dành cho công ty.

HẢI HẬU

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Ông Đặng Quốc Dũng là tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác