Print Thứ Sáu, 17/07/2020 09:04 Gốc

Chiều 16-7 tại Trung tâm hội nghị thành phố, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối doanh nghiệp thành phố lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp phiên trù bị. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Mợi – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban quản lý khu kinh tế thành phố, cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thành phố.

Đoàn Chủ tịch Đại hội điều hành phiên trù bị.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối đã hoàn thành thắng lợi và toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ 2 đề ra. Nổi bật là tập trung nâng cao vai trò thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng năng lực cạnh tranh, phát triển doanh nghiệp. Trong đó, một trong những nhiệm vụ được Đảng ủy Khối chú trọng nhất là bám sát chủ đề hành động của thành phố về “cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh”, tổng hợp khó khăn của doanh nghiệp, tham mưu cho thành phố các giải pháp tháo gỡ. Nhiệm kỳ qua, trên 80% doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giữ vững tốc độ tăng trưởng, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội 2 đề ra. Doanh nghiệp trong Khối bố trí việc làm ổn định cho hơn 30 nghìn lao động, với thu nhập bình quân cuối nhiệm kỳ 8,5 triệu đồng/người/ tháng, tăng bình quân 9,1%/người/năm.

Đại biểu tham dự Đại hội dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng – liệt sỹ thành phố.

Cùng với đó, Đảng bộ Khối tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục tư tưởng, gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với Nghị quyết TW4; quán triệt kịp thời và sâu sắc bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Đảng ủy khối tới từng cán bộ, đảng viên, người lao động. Đồng thời đổi mới, tăng cường công tác dân vận, góp phần tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại phiên trù bị.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội được triển khai bài bản, đúng quy định. Từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp. Những kết quả này đã được Trung ương và thành phố đánh giá cao, nhiều lần biểu dương và trao tặng những danh hiệu cao quý, tạo niềm tin mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối.

Với chủ đề “Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo; Nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu Hải Phòng cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa vào năm 2025”. Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ mới; kiểm điểm sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối khóa 2, nhiệm kỳ 2015 – 2020, cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại phiên trù bị, 250 đại biểu đại diện cho gần 4.500 đảng viên của 95 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối, với tinh thần tập trung dân chủ, đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội; thông qua Chương trình Đại hội, đồng thời thảo luận thông qua nhiều nội dụng quan trọng khác. Trước đó, cũng trong buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự Đại hội đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng – liệt sỹ của thành phố.

Đại hội sẽ tiến hành các phiên chính thức vào ngày 17-7-2020.

Minh Thắng – Bùi Hạnh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp thành phố lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2025, họp phiên trù bị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác