Print Thứ Ba, 03/10/2023 12:20 Gốc

Sáng 03/10, tại Nhà hát thành phố, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện Hội Nữ doanh nhân 30 tỉnh, thành phố trên cả nước và 215 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp nữ của thành phố.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 Hội nữ Doanh nhân thành phố Hải Phòng với chủ đề “Đoàn kết-Hội nhập-Phát triển-Bền Vững”. Tại Đại hội, các đại biểu tập trung trí tuệ, với tinh thần trách nhiệm, đánh giá sâu sắc những đóng góp của nữ doanh nhân với sự phát triển hội nhập của thành phố và hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, lựa chọn 45 nữ doanh nhân tiêu biểu tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, trong đó, bà Nguyễn Thị Minh Hà tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.

Được sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, đến nay Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đã được thành lập với 3 cấp: Thành phố, quận/huyện và xã/phường, với hơn 1.000 hội viên. Phần đông các doanh nghiệp trong Hội có hàng trăm lao động trở lên, trong đó có những công ty có trên một nghìn công nhân. Hội có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả thu hút hội viên, tạo kết nối không chỉ trong nước và còn vươn tới các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… để hội viên có cơ hội xúc tiến thương mại. Chị em hội viên đã mạnh dạn đổi mới, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp vào việc tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, nâng cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Bà Trần Thị Minh Hà tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng đóng góp ủng hộ các chương trình an sinh xã hội đạt trên 30 tỷ đồng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công cách mạng, học sinh nghèo học giỏi; hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 mái ấm tình thương; ủng hộ các tỉnh Yên Bái, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh chịu thiệt hại do bão lũ; tham gia làm đường nông thôn mới ở huyện An Dương và làm 2 cung đường tuần tra biên giới ở huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Hội nhận đỡ đầu 165 trẻ mồ côi, các con được hỗ trợ tiền mặt từ 500.000 đồng đến 3.500.000 đồng/tháng. Hội hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế; quyên góp, ủng hộ các tỉnh, thành phố Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Dương, Thành Phố Hồ Chí Minh, các bệnh viện dã chiến phía Nam và Hải Phòng hơn 10 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nữ doanh nhân thành phố và hội viên được UBND thành phố, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố cùng các cấp ngành tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen ghi nhận.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ doanh nhân Việt Nam ghi nhận những thành tích Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đã đạt được.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện cho các doanh nhân nữ được tiếp cận thông tin, thị trường, tiếp cận và sử dụng công nghệ tiên tiến thuận lợi, nhằm tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và bình đẳng với các nguồn tín dụng và nguồn lực đầu vào. Đồng thời, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các nhóm doanh nhân nữ kết nối kinh doanh và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; liên kết hợp tác sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh trên thị trường. Hội sẽ tiếp tục củng cố kiện toàn đội ngũ Ban chấp hành tập hợp thu hút phát triển hội viên, mở rộng mạng lưới hoạt động trên khắp địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội và đội ngũ nữ doanh nhân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành đề nghị Hội Nữ doanh nhân thành phố bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028; phối hợp chặt chẽ các cấp Hội LHPN thành phố, các ngành chức năng đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, phát triển mạng lưới thành viên.

Phó Chủ tịch đề nghị Hội tích cực tham mưu chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp nữ làm chủ trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tăng cường đối thoại, đề xuất với Đảng, Nhà nước để tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp. Hội đẩy mạnh vai trò cầu nối giúp các doanh nghiệp nữ tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh; vận động hội viên, cộng đồng doanh nhân tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Hải Phòng. Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân. UBND thành phố tặng Hội Nữ doanh nhân thành phố Bức trướng với nội dung “Đoàn kết-Hội nhập-Phát triển-Bền Vững”; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2023. Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội và Giấy khen cho 15 cá nhân thuộc Hội. Hội LHPN thành phố tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân. Bệnh viện Quân y 105 tặng Giấy khen cho 5 cá nhân của thành phố.

Hội Nữ doanh nhân thành phố trao tặng xe đạp thông qua Hội LHPN thành phố.

Tại Đại hội, Hội Nữ doanh nhân thành phố đã vận động các doanh nghiệp, hội viên trao tặng 60 xe đạp trị giá 100 triệu đồng cho 60 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi thuộc các quận, huyện trên địa bàn toàn thành phố. Số quà này được chuyển qua Hội LHPN thành phố phân bổ, lựa chọn đối tượng và tổ chức trao tặng.

Hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đại hội Đại biểu Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác