Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:17

Tiếp tục nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, chiều 6/12, các đại biểu HĐND thành phố làm việc tại Hội trường với nội dung chất vấn, xem xét trả lời chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích.

Giám đốc Sở Xây dựng Phùng Văn Thanh trả lời chất vấn tại kỳ họp

Đầu phiên họp, các đại biểu HĐND thành phố nghe Giám đốc Sở Xây dựng Phùng Văn Thanh báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sở thời gian qua và kết quả thực hiện các cam kết từ đầu nhiệm kỳ đến nay. 

Đại biểu HĐND thành phố chất vấn tại phiên họp


Các đại biểu HĐND thành phố chất vấn lãnh đạo Sở về các vấn đề: nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp khắc phục của ngành trong việc quản lý kiến trúc đô thị; giải pháp và lộ trình thực hiện xây dựng nhà ở xã hội và trường học cho công nhân và con em công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố như khu công nghiệp VSIP, Tràng Duệ, VinFast; việc tổ chức thực hiện chiếu sáng đô thị Hải Phòng, nhất là chiếu sáng nghệ thuật tại các khu đô thị trung tâm, khu đô thị mới và các công trình kiến trúc tiêu biểu, đặc sắc của thành phố, kế hoạch và giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Các đại biểu HĐND thành phố tại phiên chất vấn

Tiếp đó, các đại biểu HĐND thành phố nghe Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trần Văn Phương báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sở thời gian qua và kết quả thực hiện các cam kết từ đầu nhiệm kỳ đến nay. 

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trần Văn Phương trả lời chất vấn tại kỳ họp


Các đại biểu HĐND thành phố chất vấn lãnh đạo Sở về các vấn đề: giải pháp nào để giải quyết được triệt để việc các hộ dân xã Hữu Bằng và xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy có đất bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được cấp đất tái định cư song đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các dự án lớn (trên 01 ha) đã được thành phố phê duyệt hoặc đồng ý chủ trương cho triển khai từ 01/01/2010 nhưng đến nay chưa thu tiền sử dụng đất, nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp khắc phục và tiến độ thực hiện trong thời gian tới. Các đại biểu cũng quan tâm đến số lượng mỏ cát được cấp phép khai thác, thu ngân sách từ khai thác cát, quản lý nguồn thu; kết quả thực hiện việc cấp phép xả thải trên địa bàn thành phố.

Đại biểu HĐND thành phố cũng nêu, theo Quyết định số 1679-QĐ/UB ngày 08/12/2012 của UBND thành phố Hải Phòng giao cho Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị Tràng Cát 581,9 ha đất để thực hiện Dự án phát triển đô thị và dịch vụ tại phường Tràng Cát, quận Hải An. Đến nay đã 6 năm chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện dự án. Đại biểu HĐND thành phố đề nghị Sở cho biết Dự án có được tiếp tục thực hiện hay không? tiền sử dụng đất của Dự án trong 6 năm qua được xử lý như thế nào. Dự án đầu tư xây dựng mở rộng trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã triển khai từ năm 2008 đến nay đã 10 năm. Tuy nhiên, Dự án vẫn chưa được triển khai, đất để hoang hóa, lãng phí nguồn tài nguyên đất của địa phương. Trong thời gian tới, thành phố có giải pháp cụ thể gì để giải quyết dứt điểm vấn đề này?

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích phát biểu tại phiên chất vấn


Qua nghe báo cáo và trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích đề nghị Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến của các đại biểu HĐND thành phố và sớm nghiên cứu, có biện pháp thiết thực, cụ thể hơn nữa để tham mưu cho thành phố giải quyết các vấn đề.

Sáng mai 7/12, kỳ họp tiếp tục với nội dung chất vấn, xem xét trả lời chất vấn đối với Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng.

LHT – haiphong.gov.vn 06/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đại biểu HĐND thành phố chất vấn nhiều vấn đề “nóng” với Giám đốc Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác