Print Thứ Sáu, 27/09/2019 08:01

Ngày 26/9, đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xi măng Vincem Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên và phường Đằng Hải, quận Hải An chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đằng Hải

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải, thông tin dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc ngày 21/10 và bế mạc vào ngày 21/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 11 dự án Luật, 1 Nghị quyết;  cho ý kiến 8 dự án Luật; nghe báo cáo 40 chuyên đề; xem xét, quyết định các vấn đề về phát triển kinh tế – xã hội; kết quả giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn… Đồng thời, đồng chí Mai Hồng Hải thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội cả nước và thành phố Hải Phòng trong 8 tháng năm 2019; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng trong thời gian vừa qua.

Cử tri phường Đằng Hải phát biểu

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải báo cáo, cử tri phường Đằng Hải đều bày tỏ sự nhất trí cao và vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển  kinh tế – xã hôi của thành phố. Cử tri phường Đằng Hải đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến Luật xử lý vi phạm hành chính, một số dự án triển khai chậm ảnh hưởng đến sinh hoạt và quyền lợi của người dân, vấn đề cấp thoát nước…

Nhất trí cao với dự kiến nội dung kỳ họp, cử tri huyện Thủy Nguyên mong muốn các cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể để tiếp tục cấp lại bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sỹ cho các gia đình bị hỏng bảo đảm quyền lợi cho các gia đình có công với cách mạng; có những chính sách phù hợp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong tổ chức hoạt động của dân quân tự vệ tại địa phương; quan tâm đầu tư xây dựng thêm các công trình trường học đáp ứng lộ trình đến năm 2023 – 2024, 100% học sinh bậc tiểu học được học 2 buổi/ngày theo chương trình sách giáo khoa mới. Các vấn đề về khó khăn trong thu nợ đọng thuế, sắp xếp điều động công an chính quy về làm trưởng công an xã, quản lý chất thải tại các làng nghề, thu gom vận chuyển rác thải nông thôn, nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi và cán bộ chuyên trách tại cơ sở cũng được đông đảo cử tri quan tâm đề nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, đại biểu Mai Hồng Hải cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết trách nhiệm của cử tri đóng góp trực tiếp vào các dự án luật; tổng hợp đầy đủ, phân loại và chuyển tải trong kỳ họp tới đây.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác