Print Chủ Nhật, 27/06/2021 18:27 Gốc

Chiều ngày 27/6/2021, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng PA03 – Công an thành phố làm việc với 03 cá nhân: Bà .L.H, bà .T.V và bà .T.D có liên đến vụ việc đăng tải, chia sẻ thông tin “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo” vào hồi 08 giờ 05 phút ngày 26/6/2021 trên nhóm mạng xã hội Zalo “Gò Gai Xóm”.

Tại buổi làm việc, 03 cá nhân nêu trên đã thừa nhận sự việc, sau khi nhận được hình ảnh chụp màn hình với thông tin “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo” các cá nhân này đã tiếp tục chia sẻ trong các nhóm Zalo với mục đích chia sẻ, cảnh báo với mọi người. Khi tiếp nhận được thông tin trên Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng và các cơ quan báo chí đăng tải bài viết “Thông tin “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo” là sai sự thật”, 03 cá nhân nêu trên đã gỡ bỏ thông tin sai phạm trên và đính chính để mọi người được biết.

Các cá nhân nhóm mạng xã hội Zalo “Gò Gai Xóm” tại buổi làm việc chiều ngày 27/6/2021.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng PA03 – Công an thành phố để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định pháp luật đối với các cá nhân nêu trên và nguồn gốc phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Thông tin sai sự thật về “40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo”.

Trước đó, sáng cùng ngày, sau khi xuất hiện thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ nhóm ZALO “Gò Gai Xóm” cho rằng “có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo”, sáng ngày 27/6/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì làm việc cùng các cơ quan chức năng để xác minh thông tin. Theo đó, Sở Y tế và Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Các cơ quan chức năng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra cá nhân đã phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân không chia sẻ thông tin sai sự thật trên, đồng thời chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đã xác định được các đối tượng thông tin sai sự thật về “40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác