Đà Nẵng kiểm tra thông tin có sán trong suất ăn của công nhân

Một số công nhân trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.

Sáng 18/6, đoàn kiểm tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, một số công nhân trong Khu Công nghiệp đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.

Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Tứ cho biết sự việc xảy ra đã nhiều ngày nên công ty không còn lưu mẫu vật để kiểm chứng, xác định đó có phải là sán hay không.

Qua kiểm tra hóa đơn, sổ sách, giấy tờ và thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty cho thấy công ty đang thực hiện tốt.

“An Thạnh là công ty lớn, cung cấp thức ăn cho hàng ngàn công nhân mỗi ngày nên chúng tôi cũng thường xuyên có các đợt kiểm tra, đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Tuy chưa xảy ra điều gì đáng tiếc nhưng công ty cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn và kiểm tra đầu vào của nguyên vật liệu, nếu có nghi vấn cần mang mẫu đi xét nghiệm tại cơ quan có thẩm quyền,” ông Nguyễn Tứ nói.

Trước đó, ngày 13/6, một số công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh) đã phát hiện trong 3 bát bún cá có các vật lạ nghi là sán, nên đã báo cho đơn vị cung cấp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh phát hiện thêm 10 bát bún khác có vật lạ này.

Theo ông Châu Quang Anh – Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh, đây là lô cá cam được nhập khẩu từ Hàn Quốc, qua một công ty tại Hải Phòng. Lô cá này được nhập kho lạnh vào ngày 8/6 và sử dụng ngày 13/6. Các bát bún cá có vật thể nghi là sán được cắt ra từ cùng một con cá.

Ông Châu Quang Anh cho hay, công ty đã đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng nhưng không phát hiện thêm.

Thời gian tới, đối với các loại cá còn lại, công ty yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất bằng cách trong 100 con sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang được công ty kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng nguyên liệu cá được tồn kho trong vòng một tuần./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Nguồn tin: VietnamPlus

Tin khác

Hải Phòng: Không có việc tạm dừng các thủ tục hành chính liên quan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…

22/11/2024

Nhiều giải pháp, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo “Kinh tế số – Kinh tế xanh”

Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…

22/11/2024

Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 22/11, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và…

22/11/2024

Khai trương Dự án Chính quyền số thành phố Hải Phòng

Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố…

21/11/2024

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên

Ngày 20/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã…

21/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More