Print Thứ Sáu, 15/03/2019 08:12

Hơn 500 cựu chiến binh từng chiến đấu và tham gia bảo vệ Quần đảo Trường Sa trong sự kiện Gạc Ma cách đây 31 năm đã có buổi gặp mặt đầy xúc động tại phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên tổ chức hoạt động ý nghĩa này với sự tham gia của các cựu chiến binh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hải Phòng, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định. Tại cuộc gặp gỡ, các cựu chiến binh đã hát cho nhau nghe những bài hát về Trường Sa, về biển và về những năm tháng hào hùng của dân tộc… Những câu chuyện về đảo chìm, đảo nổi ở Trường Sa cũng được các anh kể lại với tình cảm sâu sắc và chứa chan xúc động.

Trong ngày gặp mặt này, với những người lính đảo năm xưa… nỗi nhớ đảo, nhớ đồng đội, nhớ cha khiến họ có chung một ao ước được đến Trường Sa. Nỗi lòng của họ cũng là nỗi lòng chung của những người dân Việt Nam luôn hướng về Trường Sa. Họ tự hào hôm nay được gắn trên ngực áo của mình huy hiệu “Chiến sỹ Trường Sa”./.

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cựu chiến binh Trường Sa gặp mặt kỷ niệm 31 năm sự kiện Gạc Ma
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác