Print Thứ Bảy, 21/08/2021 08:06 Gốc

Thông tin từ lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng) cho biết, chiều 20/8, tại hồ Hới (thuộc Vườn quốc gia quản lý) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một người đàn ông tử vong.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thịu, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) cho biết, chiều 20/8, tại hồ Hới nằm trên địa bàn đơn vị quản lý đã xảy ra 1 vụ đuối nước, khiến 1 người tử vong, 2 người may mắn được cứu sống.

Nạn nhân là anh Tạ Văn T, SN 1976, làm việc tại 1 công ty cổ phần tư vấn xây dựng, trụ sở tại TP. Hải Phòng.

Vào khoảng 14h chiều cùng ngày, anh T đưa 2 người con qua chốt bảo vệ và xin vào khu tập thể cũ phía trong rừng để tham quan.

Hồ Hới ở Vườn quốc gia Cát Bà, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. (Ảnh: VTH).

Sau khi thăm ngôi nhà cũ, anh T đã đưa các con ra hồ Hới để bơi. Không may, 2 cháu bé bị đuối nước, anh T đã lao ra cứu con. Sau khi đưa 2 cháu an toàn vào bờ thì anh T đuối sức, bị nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin, Ban quản lý Vườn quốc gia Cát Bà đã phối hợp với Công an huyện, chính quyền địa phương tìm kiếm nạn nhân. Đến 16h cùng ngày thì anh T được tìm thấy dưới lòng hồ, nhưng đã tử vong.

Những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Cát Hải đã yêu cầu lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Bà đóng cửa, lập chốt ra vào, không được nhận khách vào tham quan, bơi lội tại hồ Hới.

Trả lời về việc để 3 bố con anh T vào hồ bơi lội, ông Thịu cho biết, đơn vị không tiếp nhận người ra vào Vườn quốc gia theo quy định phòng dịch, tuy nhiên, bảo vệ mở cửa để 3 bố con anh T vào với lý do họ xin phép về thăm lại căn nhà cũ.

Vũ Thị Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cứu 2 con đuối nước, người cha tử vong thương tâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác