Print Thứ Bảy, 12/12/2020 14:08 Gốc

Trưa 12/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết tàu Bình Nguyên 99 đã vớt được toàn bộ 9 thuyền viên và 2 hành khách của tàu Huy Hoàng 18 bị nạn tại vùng biển tỉnh Bình Định và đưa về đến Đà Nẵng an toàn. Trước khi được cứu, toàn bộ các nạn nhân bị rơi xuống biển và trôi dạt trong đêm tối hơn 3 giờ liền.

Được biết khoảng 22h50 ngày 10/12, tàu Huy Hoàng trên hải trình từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng thì đâm vào đá ngầm tại hòn Con Rùa (thuộc vùng biển tỉnh Bình Định) và bị chìm. Lúc này, tàu chở theo 2.930 tấn than đá, trên tàu có 2 hành khách và 9 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan liên quan và Cảng vụ Hàng hải tại các địa phương khẩn trương triển khai các phương án ứng phó và tìm kiếm cứu nạn người bị rơi xuống biển. Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, huy động các tàu thuyền trong khu vực tăng cường cảnh giới và tìm kiếm người bị nạn.

Lực lượng cứu hộ và một số thuyền viên vừa được cứu.

Đến khoảng 2h sáng 11/12, tàu hàng Bình Nguyên 99 đang trên hành trình từ Vũng Rô đi Đà Nẵng phát hiện và cứu vớt an toàn toàn bộ 11 người đang trôi trên biển và tiếp tục hành trình về Đà Nẵng. Đến trưa 12/12, tàu Bình Nguyên 99 đã đưa toàn bộ các thuyền viên và hành khách gặp nạn của tàu Huy Hoàng 18 về đến Đà Nẵng an toàn.

Đại diện Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam tặng hoa, cảm ơn thuyền trưởng tàu Bình Nguyên 99 đã cứu các nạn nhân.

Qua kiểm tra sức ban đầu, toàn bộ 11 nạn nhân đều trong tình trạng sức khỏe bình thường, tinh thần ổn định. Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam và Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng đã tặng quà cảm ơn tàu Bình Nguyên 99 vì đã kịp thời hỗ trợ các nạn nhân.

Thân Lai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cứu 11 người rơi xuống biển do tàu hàng va vào đá ngầm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác