Print Thứ Hai, 21/06/2021 15:15 Gốc

Đến 11 giờ ngày 21/6/2021, có 50% số công trình xây dựng trái phép trong khu đất 9,2ha phá dỡ xong, bao gồm cả các hộ dân tự nguyện di dời.

Đúng 7 giờ sáng 21/6/2021, quận Hải An bắt đầu tiến hành các biện pháp cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô. Trước đó, trong ngày 20/6/2021, có hơn 30 hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình, di chuyển ra khỏi khu đất 9,2ha, trả lại đất cho địa phương. Như vậy, việc cưỡng chế còn khoảng 120 trường hợp vi phạm.

Đến kiểm tra, giám sát công tác cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khu đất 9,2ha có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo các ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND thành phố trao đổi công tác thực hiện với các lực lượng thực hiện cưỡng chế tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô.

Sau khi công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Tổ tuyên truyền-vận động của Ban cưỡng chế quận Hải An đọc quyết định cưỡng chế đối với các trường hợp còn lại, bắt đầu tổ chức thực hiện cưỡng chế đi đôi với tiếp tục tuyên truyền, vận động. Ngay trong những giờ đầu, nhiều hộ dân trong khu đất 9,2ha tiếp tục thông tin tới Ban cưỡng chế quận Hải An xin tự nguyện di chuyển, trả lại đất. Các trường hợp này đều được UBND quận Hải An cử lực lượng hỗ trợ và huy động phương tiện di chuyển đồ đạc của gia đình về nơi tập kết và lập biên bản xác nhận. Tuy nhiên, còn nhiều gia đình không chịu di dời, kiên quyết không để lực lượng chức năng phá dỡ công trình vi phạm. Đối với những trường hợp này, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, các lực lượng tham gia cưỡng chế áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật về người và tài sản, bảo đảm an toàn, đúng luật. Bên cạnh đó, UBND quận Hải An chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức rà soát số học sinh đang sinh sống trong khu đất 9,2ha cùng gia đình, đưa về các trường học và tổ chức chăm sóc chu đáo.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND thành phố trao đổi công tác thực hiện với các lực lượng thực hiện cưỡng chế tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô.
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND thành phố trao đổi công tác thực hiện với các lực lượng thực hiện cưỡng chế tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô.
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND thành phố trao đổi công tác thực hiện với các lực lượng thực hiện cưỡng chế tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô.

Trong sáng 21/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và đoàn công tác của thành phố kiểm tra, giám sát công tác tổ chức cưỡng chế của UBND quận Hải An, đồng thời đến động viên một số gia đình trong khu đất 9,2ha thực hiện theo đúng quy định của thành phố và quận Hải An, nhanh chóng bàn giao đất. Theo đó, một số gia đình đồng thuận di chuyển đồ đạc và người ra khỏi khu đất 9,2ha.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND thành phố trao đổi với hộ gia đình trong khu vực cưỡng chế.

Theo lãnh đạo UBND quận Hải An, đến 11 giờ ngày 21/6/2021, có 50% số công trình xây dựng trái phép trong khu đất 9,2ha phá dỡ xong, trong đó bao gồm cả các hộ dân tự nguyện di dời. Quận Hải An phấn đấu cơ bản hoàn thành công tác cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình còn lại trong ngày 21/6./.

Một số hình ảnh cuộc cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô

Lực lượng công an thành phố bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông vòng ngoài khu vực cưỡng chế.

Ban tổ chức đọc quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân vi phạm.

Ban tổ chức đọc loa tuyên truyền đến các hộ dân khu vực cưỡng chế.

Lực lượng tham gia cưỡng chế hỗ trợ di chuyển đồ dùng gia đình đến nơi ở mới.

Cảnh sát PCCC và CHCN triển khai đội hình hỗ trợ lực lượng cưỡng chế.

Công an thành phố huy động chó nghiệp vụ hỗ trợ công tác cưỡng chế.

Công nhân Công ty Điện lực xử lý hệ thống dây điện hỗ trợ công tác cưỡng chế.

Lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN sẵn sàng các phương án hỗ trợ cưỡng chế tại khu vực 9,2ha thuộc phường Thành Tô.

Các tổ công tác thực hiện kiểm tra thông tin, thống kê tài sản các hộ gia đình thuộc khu vực cưỡng chế.

Đoàn viên quận Hải An hỗ trợ nhân dân di dời tài sản, đồ dùng cá nhân về nơi ở mới.

Tổ công tác vận động người dân dời khỏi nhà để thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Lực lượng cưỡng chế tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm khi đã bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Lực lượng hỗ trợ sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống có thể xảy ra tại khu vực cưỡng chế.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm hành chính về đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác