Print Thứ Tư, 01/02/2023 11:50 Gốc

Cuốn sách hơn 600 trang tập hợp các bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ra mắt dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng.

Ngày mai 2.2, Ban Nội chính T.Ư phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cuốn sách được chuẩn bị trong gần 1 năm, với 612 trang, gần 100 hình ảnh minh họa, được trình bày theo phong cách báo chí hiện đại, chia làm 3 phần.

Phần thứ nhất bao gồm các bài viết, phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Phần thứ hai gồm các bài viết tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên trước và giai đoạn đầu thời kỳ Đổi mới.

Trong đó, ban biên tập chọn 8 bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản trước thời kỳ Đổi mới, nhận diện hàng loạt những căn bệnh, hành vi tiêu cực trong cán bộ đảng viên như Bệnh sợ trách nhiệm (1973); Của công, của riêng (số 6.1978); Móc ngoặc (số 8.1978), Làm xiếc (1985);…

Giai đoạn đầu Đổi mới, ban biên tập chọn 15 bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các bút danh khác nhau thể hiện trăn trở của Tổng Bí thư đối với nhiệm vụ nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng và rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên để phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Phần thứ ba tập hợp, chọn lọc 62 ý kiến đánh giá của các tầng lớp nhân dân, 10 ý kiến của đại biểu Quốc hội và 24 ý kiến của các chính khách, học giả, bạn bè quốc tế, thể hiện sự ghi nhận, ủng hộ, niềm tin tưởng sâu sắc với cuộc chiến chống “giặc nội xâm” được tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên quyết, kiên trì, bền bỉ thời gian qua.

Nói về quá trình chuẩn bị cuốn sách, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật, Phạm Minh Tuấn cho biết đây là tác phẩm tiếp nối cuốn sách Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong được xuất bản năm 2018.

Cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ra mắt ngày mai 2.2. Ảnh: Thu Hằng.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc trả lời một cách toàn diện các câu hỏi: Tham nhũng, tiêu cực là gì? Vì sao chúng ta phải đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực? Phải làm gì và làm như thế nào để ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới? [Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật]

Theo ông Tuấn, với việc khẳng định, minh chứng bằng những lập luận và số liệu thuyết phục, những chỉ đạo đó đã có sức lan toả mạnh mẽ, trở thành mệnh lệnh của người đứng đầu Đảng ta trong cuộc chiến không khoan nhượng, không được phép “chùn chân, mỏi gối” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Cũng theo ông Tuấn, ngoài phiên bản in, bản điện tử cuốn sách của Tổng Bí thư sẽ được xuất bản trên phần mềm đọc sách stbook.vn.

Lê Hiệp

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cuốn sách hơn 600 trang của Tổng Bí thư trả lời toàn diện câu hỏi về chống tham nhũng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác