Print Thứ Hai, 27/01/2020 06:31 Gốc

Tròn nửa thế kỷ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, năm 2019 vừa qua, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân,lực lượng Công an Hải Phòng luôn thấm nhuần lời dạy của Bác trong suy nghĩ và hành động, giành nhiều kết quả, thành tích trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đặc biệt, Cuộc thi viết “Công an Hải Phòng – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trên Báo An ninh Hải Phòng chính là hoạt động điểm nhấn của CATP trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người…

Giám đốc CATP Vũ Thanh Chương với các đại biểu tham dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), Giám đốc CATP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Công an Hải Phòng – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trên Báo An ninh Hải Phòng.

Đây là hoạt động nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua cuộc thi góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh thời đại, xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh. Từ đó nâng cao chất lượng công tác phát hiện, tôn vinh, cổ vũ và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”, mô hình tiêu biểu; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân của lực lượng CATP Hải Phòng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Di chúc của Người.

Là cơ quan thường trực giúp Giám đốc CATP chỉ đạo, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương, Báo An ninh Hải Phòng đã tích cực phối hợp với Phòng PX03 và các đơn vị chức năng hướng dẫn, tổ chức các đơn vị tham gia dự thi. Điều đáng mừng là chỉ sau 2 tháng, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của 100% Công an các đơn vị, địa phương với 169 bài viết của 158 tác giả, nhóm tác giả dự thi. Ban giám khảo đã lựa chọn 21 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức cuộc thi.

Ấn tượng khó quên của cuộc thi là sự kiện này đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBCS các đơn vị, trong đó có nhiều đồng chí giữ cương vị lãnh đạo các đơn vị như Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng, Đại tá Hoàng Văn Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH…

Có đơn vị gửi hàng chục bài dự thi như CAQ Kiến An; có đơn vị một tác giả gửi 3 bài dự thi như Thượng tá Hà Việt Hùng – CAQ Đồ Sơn. Hàng trăm bài viết được tìm tòi, nghiên cứu, đầu tư có chiều sâu và hết sức công phu về nội dung cũng như hình thức trình bày, chiếm được cảm tình của Ban giám khảo cũng như đông đảo công chúng. Tác phẩm của Phòng An ninh điều tra, Phòng Cảnh sát giao thông thủy trình bày công phu, nhiều ảnh tư liệu quý, như một cuốn sử về hoạt động của lực lượng theo chiều dài năm tháng…

Điển hình tác phẩm: “Hoa chiến công dâng Người” của Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng CAQ Hồng Bàng (tác phẩm dành giải đặc biệt). Ban giám khảo bất ngờ vì ở cương vị lãnh đạo bận rộn nhưng bài viết của Đại tá Nguyễn Đức Cường được viết tay và được trình bày bằng mô hình đẹp. Bài viết có tứ hay, gắn việc thực hiện Di chúc của Bác với 6 điều Bác dạy CAND. Qua đó đã nêu bật thành tích chiến công của CAQ Hồng Bàng giai đoạn 2015-2019 nhờ thay đổi tác phong, cách thức làm việc mới, chủ động sáng tạo trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm tạo nền tảng vững chắc về ANTT, phục vụ hiệu quả công cuộc phát triển KTXH, góp phần thực hiện theo Di nguyện của Bác “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Tác phẩm “Đội 2 Phòng CSHS với mô hình “Ba tâm-ba bám” (giành giải nhất) của Thượng úy Lê Anh Tùng (Phòng PC02) đề cập thẳng vào giải quyết những khâu khó, việc mới của đơn vị sát với thực hiện Di chúc của Bác: đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng nhân cách người CAND “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tác phẩm “CAP Lạch Tray: Bí quyết giữ bình yên xóm phố” của Thiếu tá Đặng Quốc Bảo, Trưởng CAP Lạch Tray (giành giải nhì) đã có đầu tư nghiên cứu mang tính thực tiễn về Di chúc của Bác trên nền tảng tập thể đơn vị luôn thực hiện tốt 6 điều Bác dạy CAND, do đó đã tìm chọn và thể hiện rõ nét 3 nhóm vấn đề trong Di chúc của Bác với các tiêu mục rõ ràng “Truyền thống tự hào” (đoàn kết) – “Cầu nối Đảng, chính quyền với nhân dân” – “Chăm lo “đội hậu bị của Đảng”. Bài viết đã đi sâu vào việc thực hiện theo Di chúc của Bác và cụ thể hóa vào chức năng, nhiệm vụ của một đơn vị công an cơ sở, tạo ra hiệu quả trong công tác, đó chính là bí quyết để CAP Lạch Tray giữ vững ANTT trên địa bàn…

Cuộc thi đã đem đến những nhận thức mới, thống nhất cao hơn trong Công an các đơn vị, địa phương về công tác xây dựng Đảng, XDLL, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; từ đó, duy trì và đẩy mạnh thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy CAND; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Như vậy, chính là góp phần xây dựng đội ngũ CBCS vững vàng về lập trường tư tưởng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và với nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và ngành giao phó “Vì ANTQ – Vì hạnh phúc nhân dân”.

THẾ KHOA

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cuộc thi viết trên Báo An ninh Hải Phòng “Công an Hải Phòng – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”: Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác