Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:41

Sáng 30/8, Sở Lao động Thương binh – Xã hội Hải Phòng và Tổ chức cứu trợ Trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) tổ chức Cuộc thi Ứng dụng kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên thành phố Hải Phòng năm 2018.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Tâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội, Phó trưởng Ban quản lý dự án Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư; đại diện Tổ chức cứu trợ Trẻ em quốc tế tại Việt Nam; đại diện một số doanh nghiệp lớn của thành phố. Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội chơi đến từ các trường tham gia dự án: Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng, Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Cao đẳng VMU, Trung cấp kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa người lao động trẻ tiềm năng (là sinh viên của các trường đã hoàn thành khóa học về kỹ năng nghề nghiệp và giáo dục tài chính) với các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo có liên quan của các trường.

Trải qua 3 phần thi: hùng biện công việc mơ ước, ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm và xử lý tình huống khi đi phỏng vấn, đội chơi đến từ Trường Cao đẳng nghề du lịch Hải Phòng đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi, tiếp theo lần lượt là các trường Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ Hải Phòng, Cao đẳng VMU và Cao đẳng công nghiệp Hải Phòng.

Cuộc thi và những kết quả của dự án Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư tại thành phố Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng, là một trong những hành trang giúp các em sinh viên tham gia dự án sau khi tốt nghiệp ra trường, tìm được việc làm phù hợp với năng lực và chuyên môn đã học.

V.H.N – haiphong.gov.vn 30/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cuộc thi ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác