Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:59

Đêm chung kết “Giọng ca vàng bolero- Hải Phòng 2018” với phần thi của 18 thí sinh đem đến cho người yêu nhạc Hải Phòng một đêm nhạc đặc sắc. Sức nóng của cuộc thi được đẩy lên bởi sự xuất hiện và trình diễn của những ca sĩ, nghệ sĩ được nhiều người yêu thích: Thanh Thanh Hiền, Ngọc Sơn, Duy Mạnh…

Đặc sắc, sôi động

Tối cuối tuần vừa qua trời mưa tầm tã, nhưng cũng không ngăn được bước chân người yêu nhạc đến với trường quay S3 của Đài Phát thanh- Truyền hình (PTTH) Hải Phòng để xem đêm chung kết Cuộc thi giọng ca vàng bolero- Hải Phòng 2018 lần đầu được tổ chức ở Hải Phòng. Ngay từ phần mở màn “Hát lên những vì sao” được 18 thí sinh cùng cất vang lời ca đem đến cho sân khấu một không khí rất bô- lê- rô. Mở đầu phần thi, ca khúc “Xin được gọi nhau là cố nhân” được thí sinh Tạ Minh Hoàng đến từ Hải Phòng thể hiện đầy trữ tình, tha thiết. Người xem lặng đi trong âm hưởng da diết, mộc mạc trong bài ca bolero đi cùng năm tháng. Lời ca sâu lắng cùng tiết tấu nhạc du dương như hòa vào lòng người của ca khúc “Ai nhớ chăng ai” của thí sinh Vũ Hải Đăng đến từ Hải Dương nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt của người xem. Dù còn nhiều đoạn, Hải Đăng lên xuống giọng không đều, nhưng anh thể hiện được tình cảm và sự mượt mà của ca khúc này. Thí sinh Hà Sỹ Hiều (Hà Nội) thể hiện ca khúc “Tủi phận”; Nguyễn Đức Xuân thể hiện ca khúc “Thao thức vì em”; Lầu A Chử (Lai Châu) với ca khúc “Người em năm cũ” cùng nhiều tiết mục “Hoa mười giờ”, “Chiều xuân xa nhà”, “Hàn Mặc Tử”… với sự đầu tư công phu luyện tập chỉn chu của các thí sinh đem đến những tiết mục chất lượng chiếm được nhiều tình cảm từ người xem, người nghe. Ca sĩ Duy Mạnh được mời đến làm giám khảo cuộc thi thể hiện 2 tác phẩm gắn liền với tên tuổi của anh “Dĩ vãng cuộc tình”, “Cho vừa lòng em”. Cùng với ca sĩ Duy Mạnh, ca sĩ Ngọc Sơn dành tặng người nghe tiết mục “Lòng mẹ”.


18 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết.

Kết quả chung cuộc,Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các thí sinh. Giải Nhất trị giá giải 30 triệu đồng thuộc về thí sinh Hà Sỹ Hiếu (Hà Nội). Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất được bình chọn qua trang Fanpage Poplink thuộc về Bùi Thị Loan. Phó giám đốc Đài truyền hình Hải Phòng- Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Nguyễn Trí Tín phấn khởi cho biết: “Cuộc thi là sân chơi chuyên nghiệp, hấp dẫn cho đông đảo người yêu nhạc đến thưởng thức. Đồng thời, cuộc thi là cơ hội tìm kiếm những giọng ca vàng bolero, khích lệ, tạo điều kiện cho họ theo đuổi niềm đam mê của mình.”

Nâng cao chất lượng

Bolero là thể loại nhạc bình dân, ai cũng có thể hát, nhiều người yêu thích dòng nhạc này. Có lẽ đó cũng là lý do, buổi sơ tuyển của cuộc thi thu hút hơn 200 thí sinh đến từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, qua 3 vòng thi cuộc thi có sự sàng lọc rất lớn. Trưởng ban giám khảo- nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền chia sẻ: “Nhiều thí sinh lần đầu đứng trên sân khấu nên khó làm chủ giọng hát của mình. Nhiều em có chất giọng tốt nhưng thiếu kỹ thuật, sự tự tin và bản lĩnh để chinh phục người nghe. Nhiều em chưa tập chuẩn nên vòng chung kết bị đuối so với những phần thi trước đó”.

Cuộc thi là cơ hội để người hát bolero hoàn chỉnh kỹ thuật và khả năng điều chỉnh cảm xúc của mình để hát hay hơn, chất lượng hơn. Ca sĩ Ngọc Sơn, thành viên ban giám khảo nhận xét: “nhạc Bolero dễ hát nhưng khó hay. Người hát phải học, phải rèn giũa từ kỹ thuật đến trải nghiệm thẩm mỹ. Các thí sinh đều có giọng ca chất lượng khá nhưng còn những lỗi nhỏ trong kỹ thuật hát. Khi chỉnh sửa được đúng kỹ thuật chắc chắn phần thể hiện của các em sẽ “ tròn trịa” và dễ vào lòng người hơn.”

Lần đầu tham gia ban tổ chức cuộc thi giọng ca vàng bolero Hải Phòng 2018, nhà báo Kim Anh, Phó trưởng Ban văn nghệ, Đài PT-TH Hải Phòng cho biết: “Nhìn vào những thành công ban đầu, chúng tôi hết sức phấn khởi. Nếu có cơ hội tổ chức lần nữa chắc chắn chúng tôi sẽ có chương trình hỗ trợ các thí sinh nhiều hơn. Sẽ có những huấn luyện viên để theo sát giúp đỡ những thí sinh tiềm năng. Để từ đó, nâng cao chất lượng cuộc thi.”

Bài và ảnh: Trúc Lâm – Báo Hải Phòng 06/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cuộc thi “Giọng ca vàng bolero- Hải Phòng 2018” – Thêm sân chơi cho người yêu ca hát
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác