Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54

Tin từ Ban An toàn giao thông thành phố cho hay, qua vòng thi cấp trường, hiện nay thành phố Hải Phòng có 57 học sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi cấp tỉnh, thành phố Cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017-2018 sẽ diễn ra từ ngày 9-4 đến 15-4.

Học sinh Bùi Toàn Thắng, lớp 9A4, Trường THCS Dư Hàng Kênh đoạt giải cuộc thi cấp trường và các đại biểu

Trước đó, với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup phát động cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017-2018 dành cho học sinh THCS và THPT.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với 3 vòng thi: cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và vòng thi chung kết toàn quốc. Đề thi là các câu hỏi trắc nghiệm với nhiều tình huống giao thông, giúp các em học sinh có các kỹ năng phòng, tránh tai nạn và văn hóa tham gia giao thông văn minh, an toàn.

Tại Hải Phòng, Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tích cực tham gia cuộc thi. Hải Phòng là một trong những địa phương được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá tích cực tham gia cuộc thi, tạo sự lan tỏa, nhất là mùa thi năm nay có số lượng học sinh tham gia  cao với gần 19.000 học sinh trong đó có nhiều em đoạt giải cao.

Qua 4 tuần thi cấp trường, em Bùi Toàn Thắng, học sinh lớp 9A4, Trường THCS Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) vinh dự được Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trao giải thưởng vì đạt thành tích xuất sắc cấp trường và là 1 trong 21 em học sinh toàn quốc đạt giải.

Hải Hậu – Báo an ninh Hải Phòng 09/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017-2018: 57 học sinh Hải Phòng dự vòng thi cấp thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác