Print Thứ Hai, 11/03/2019 11:04

Sáng 8-3, tại Bệnh viện Kiến An, Sở Y tế phối hợp Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), thông qua Dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam (VAAC-US.CDC), tổ chức sự kiện “Những người bệnh đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế (BHYT).

Hướng dẫn người bệnh đến khám và uống thuốc ARV tại Bệnh viện Kiến An.Ảnh: ĐỖ HIỀN

Tham gia sự kiện, đại biểu quốc tế có bà Caryn Roberta MacClellan, Phó đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông John Micheal Blandford, Giám đốc CDC tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam . Về phía thành phố Hải Phòng, có đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBD thành phố.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện đại biểu quốc tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Sở Y tế cho biết, việc đưa thuốc ARV từ nguồn BHYT vào điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS là kết quả của thời gian dài chuẩn bị, từ việc hoàn thiện cơ sở pháp lý đến kiện toàn các cơ sở điều trị, mở rộng tỷ lệ người nhiễm HIV tham gia BHYT, tổ chức đấu thầu mua thuốc ARV sử dụng nguồn quỹ BHYT và hoàn thiện quy định quản lý, sử dụng và thanh quyết toán thuốc ARV từ nguồn quỹ BHYT. BHYT sẽ chi trả tiền thuốc ARV, các xét nghiệm phục vụ điều trị và các dịch vụ đặc thù theo phạm vi, mức hưởng của người tham gia BHYT.

Hiện Hải Phòng có hơn 5 nghìn người nhiễm HIV điều trị tại các cơ sở điều trị, phòng khám. Từ trước đến nay, việc điều trị bằng thuốc ARV được cung cấp miễn phí thông qua nguồn tài trợ quốc tế. Việt Nam là nước duy nhất và đi đầu trong việc sử dụng nguồn lực thông qua BHYT để hỗ trợ các dịch vụ điều trị HIV cho người dân. Đây là sự quan tâm và nỗ lực lớn của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan để người nhiễm HIV được điều trị thường xuyên, liên tục.

Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CUNG CẤP THUỐC ARV TỪ NGUỒN BẢO HIỂM Y TẾ  Giúp người nhiễm HIV điều trị thường xuyên, lâu dài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác