Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:58

Sáng 12/10, tại hội trường Quận ủy Lê Chân, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố phối hợp tổ chức hội nghị Giao ban báo chí và cung cấp thông tin tuần thứ 41 năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Kim Pha, Người phát ngôn, Chánh Văn Phòng UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân; Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các cơ quan báo chí của Hải Phòng; lãnh đạo các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương trên địa bàn thành phố.


Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế – xã hội thành phố trong 9 tháng và đầu tháng 10/2018 có nhiều tín hiệu tích cực.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư quận ủy Lê Chân thông tin về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội trong 9 tháng qua. Theo đó, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều tăng cao so với cùng kỳ, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, đã thu hút nhiều nhà đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng. Diện mạo đô thị Quận được phát triển theo hướng văn minh, hiện đại. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Giá trị sản xuất công nghiệp của quận Lê Chân trong 9 tháng đạt 224,600 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 850,079 tỷ đồng đạt 52,1% kế hoạch năm, tăng 46% so với cùng kỳ; thu hút vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn đạt 5.902 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Trong 9 tháng, Quận đã thực hiện giải phóng mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư 06 dự án với diện tích trên 59,36 ha đất. Việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, tri ân các gia đình có công, gia đình thương binh liệt sỹ, đối tượng chính sách có nhiều đổi mới. Tặng quà người có công nhân dịp lễ, tết với tổng số tiền 14.390 triệu, tăng 31,4% so với cùng kỳ năm trước.

Về công tác tuyên truyền của báo chí trên địa bàn thành phố từ 27/9/2018 đến nay, theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, các vụ việc nổi bật chính xác và toàn diện. Đã có rất nhiều bài viết đưa tin về các dự án chỉnh trang đô thị, các công trình giao thông trọng điểm, công tác đảm bảo trật tự ATGT… Liên quan đến những vi phạm trên diện tích đất quốc phòng tại khu vực Đồng Xá, phường Thành Tô, quận Hải An, các cơ quan báo chí đã có nhiều tin bài phản ánh đa chiều. Trước sự việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Quốc Phòng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung báo chí nêu và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Tại Hội nghị giao ban, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí lưu ý tìm hiểu, thẩm tra kỹ thông tin trước khi đăng tải một số vụ việc liên quan đến công tác quản lý sử dụng đất đai, GPMB, giáo dục đào tạo… không để người đọc hoặc các tổ chức, cá nhân có những hiểu lầm, suy diễn bất lợi.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền tích cực kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành TW Đảng khóa 12; việc triển khai Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng; tuyên truyền về chủ trương của Thành ủy trong công tác xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội thành phố; phong trào thi đua trong quá trình xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phát huy thế mạnh tiềm năng biển đảo….

Đ.T

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 41: Kinh tế – xã hội thành phố nhiều chuyển biến tích cực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác