Print Thứ Sáu, 11/11/2022 18:10 Gốc

Chiều 11/11/2022, tại khu vực bể chứa xăng B3, Cụm bể 1.000m³ thuộc Tổng kho xăng dầu Thượng Lý, Công ty Xăng dầu khu vực III TNHH MTV, Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Sở Dầu phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Hồng Bàng tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Các đội PCCC và CNCH cơ sở thuộc Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Sở Dầu triển khai lực lượng, phương tiện ban đầu khi xảy ra cháy.

Các đội PCCC và CNCH cơ sở thuộc Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Sở Dầu đã thực tập tình huống giả định xảy ra cháy tại bể B3 dung tích 1.000m³ chứa xăng A95 đang nhập hàng do thiết bị bay từ ngoài kho lên mái bể và gây cháy bằng thiết bị điều khiển từ xa. Theo đó, ở giai đoạn đầu các đội PCCC và CNCH cơ sở Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Sở Dầu triển khai các tổ công tác như đã được thực tập PCCC và CNCH, ứng phó sự cố tràn dầu và chữa cháy ban đầu. Đồng thời các đội PCCC và CNCH cơ sở triển khai phương pháp cách ly và biện pháp chữa cháy theo diện tích, sử dụng chất chữa cháy là bọt để khống chế và dập tắt đám cháy theo hướng Đông Bắc của đám cháy.

Lực lượng PCCC &CNCH Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Hồng Bàng hỗ trợ chữa cháy.

Nhận được tin báo cháy, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhanh chóng xử lý thông tin báo cháy, tình hình diễn biến cháy có chiều hướng phức tạp, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an thành phố) huy động thêm lực lượng, phương tiện các đội Cảnh sát PCCC và CNCH trực thuộc và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an quận Hồng Bàng). Tổng số 100 cán bộ chiến sỹ Công an, 01 xe chỉ huy, 05 xe chữa cháy, 01 xe CNCH, 01 xe thang và gần 700 lít chất tạo bọt để tổng tấn công, các lực lượng phun bọt dập tắt đám cháy.

Phun chất tạo bọt để dập tắt đám cháy.

Sau khoảng 10 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, chỉ huy chữa cháy ra lệnh ngừng phun bọt, các lăng phun nước tiếp tục phun nước làm mát đám cháy cho đến khi nhiệt độ trở lại bình và không còn khả năng bùng cháy trở lại.

Các lực lượng PCCC và CNCH tại buổi diễn tập.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Sở Dầu là dịp để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức về công tác PCCC và CNCH đến toàn thể CBCNV trong Công ty cũng như đánh giá khả năng xử lý tình huống, biện pháp, tổ chức cứu chữa của lực lượng PCCC tại chỗ. Qua buổi thực tập để liểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC và các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, phát hiện những vấn đề thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục để từ đó chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy và sẵn sàng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả khi có sự cố xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra…

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Sở Dầu: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với 250 người tham gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác