Print Thứ Ba, 16/04/2019 09:50

Vừa qua, tại trường THPT Lê Quý Đôn, cụm chuyên môn số 6 (Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng) đã tổ chức tổng kết thi đua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Thị Hòa, đại diện các phòng nghiệp vụ CATP, Công an các quận: Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An cùng lãnh đạo 8 trường trong cụm chuyên môn số 6.

Hiệu trưởng 8 trường THPT trong cụm chuyên môn số 6 ngành GD-ĐT Hải Phòng ký kết giao ước thi đua năm 2019

8 trường trong cụm chuyên môn số 6 thuộc khu vực ba quận Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An, gồm: THPT Chuyên Trần Phú, THPT Lê Quý Đôn, THPT Hải An, THPT Lê Chân, THPT Hàng Hải, THPT Herman Gmeiner, THPT Phan Chu Trinh, THPT Nguyễn Tất Thành có tổng số 573 CBGVNV, với 7.626 học sinh.

Địa bàn một số trường đón trên các vị trí phức tạp về trật tự, an toàn cho học sinh, như: trường THPT Chuyên Trần Phú nằm trên tuyến đường Lê Hồng Phong, trường THPT Lê Chân gần đường Nguyễn Văn Linh… là những tuyến đường lớn, các phương tiện được phép lưu thông tốc độ cao tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đối với học sinh; trường THPT Hải An có hai cơ sở giáo dục cách xa nhau dẫn đến khó quản lý; ngoài ra, một số trường nằm trong địa bàn khu dân cư, khu công nghiệp… cũng là những khu vực phức tạp, học sinh dễ sa đà vào quán net, chơi game…

Thời gian qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự quan tâm của lực lượng công an, sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, các nhà trường đã xây dựng, triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, đề ra một số biện pháp thực hiện mục tiêu “3 giảm, 2 không” về ANTT: giảm tội phạm, giảm TNXH, giảm TNGT; không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo và thả đèn trời, không vi phạm môi trường.

Các trường học xây dựng mô hình tự quản hiệu quả trong nhà trường. Các mô hình liên kết đảm bảo ANTT trường học được duy trì thực hiện hiệu quả, được các cấp quản lý đánh giá cao.

Các nhà trường đầu tư CSVC, xây dựng lực lượng bảo vệ an toàn, phòng chống cháy nổ trong nhà trường, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như: nói chuyện chuyên đề, giờ học ngoại khóa… tăng cường kiến thức pháp luật, giảm vi phạm nội quy, Luật ATGT cũng như các nội dung khác.

Thông qua đó, 100% cán bộ, giao viên, nhân viên, học sinh không vi phạm các quy định bắt buộc, không bị TNGT nặng; không mang pháo, chất nổ, chất cháy, vũ khí thô sơ, văn hóa phẩm độc hại… vào nhà trường.

Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 được giữ vững và phát triển, giữ vững ANCT, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến ANTT. Mọi mâu thuẫn tự phát được giải quyết kịp thời…

Tại hội nghị, lãnh đạo 8 trường đã ký kết giao ước thi đua thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019

Tin, ảnh: HẢI HẬU

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cụm 8 trường THPT khu vực ba quận: Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An: Thực hiện tốt “Ba giảm, hai không” về ANTT
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác