Print Thứ Ba, 14/04/2020 09:51 Gốc

Vẫn chưa có hãng hàng không nào được cấp phép các chuyến bay trở lại sau khi hết thời hạn cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tối muộn hôm qua (13/4), Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thông báo khẩn về kế hoạch khai thác đường bay nội địa giai đoạn 16÷30/4 tới 4 hãng hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific Airlines.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục cấp phép bay.

Việc các hãng hàng không có được phép bay nội địa trở lại sau ngày 15.4 hay không vẫn còn là “ẩn số” – Ảnh: Đậu Tiến Đạt.

Cơ quan quản lý hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn 16÷30/4 đến Cục Hàng không Việt Nam (qua Phòng Vận tải hành không) trong ngày hôm nay (14/4) để đơn vị này tổng hợp. Như vậy, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có hãng hàng không nào được cấp phép các chuyến bay trở lại sau khi hết “lệnh” cách ly toàn xã hội ngày 15/4.

Đáng chú ý, từ cách đây vài ngày, hãng hàng không Bamboo Airways đã thông tin sẽ tái hoạt động khai thác đường bay nội địa từ ngày 16/4. Trong đó, đặc biệt tăng cường tần suất trên đường bay Hà Nội – TP.HCM lên 7 chuyến khứ hồi/ngày, tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối 2 thành phố lớn nhất cả nước tới hầu hết các sân bay trên toàn quốc từ ngày 20/4 như các chặng Hà Nội – Cam Ranh / Đà Nẵng / Phú Quốc / Quy Nhơn và TP.HCM – Đà Nẵng / Hải Phòng / Thanh Hóa / Quy Nhơn / Vinh…

Đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết hãng này chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về thời gian và lịch trình cụ thể các đường bay sẽ được khai thác trở lại sau thời gian cách ly. Tuy vậy, trên trang bán vé trực tuyến của hãng này từ ngày 7/4 đã mở bán vé các đường bay nội địa theo lịch dự kiến sau thời gian kết thúc lệnh cách ly xã hội. Theo đó, chặng “nóng” TP.HCM – Hà Nội sẽ tăng tần suất lên tối đa 2 chuyến/ngày. Các chặng nội địa khác như Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng, TP.HCM – Hải Phòng, Vinh – TP.HCM… chỉ khai thác tối đa 1 chuyến/ngày.

Hà Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cục Hàng không ‘tuýt còi’ các hãng mở bán vé bay sau 15/4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác