Print Thứ Sáu, 08/03/2024 10:40 Gốc

Sau khi nhận được thông tin 4 thuyền viên Việt Nam bị trúng tên lửa tại Biển Đỏ, trong đó 1 người đã thiệt mạng, Cục Hàng hải Việt Nam đã gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đề nghị hỗ trợ các nạn nhân.

Sáng nay 8/3, trao đổi với PLVN, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, hôm qua 7/3, đơn vị này đã gửi công văn Số 865/CHHVN-HTQT-IMO đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, về việc hỗ trợ các thuyền viên Việt Nam.

Cụ thể, theo Cục Hải hải Việt Nam, ngày 07/3/2024, Cục này nhận được công văn số 0703-2023CV ngày 07/3/2024 của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hàng hải Hải Phòng (HP MARINE) về việc thuyền viên Việt Nam trên tàu True Confidence bị nạn.

Tàu True Confidence bị tên lửa của Houthi tấn công ở phía tây Vịnh Aden ngày 6/3 (Ảnh: Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ).

Tàu True Confidence, số IMO: 9460784 treo cờ Barbados đang trên đường hành trình từ Singapore đến Jeddah – Ả Rập Xê Út đã bị trúng một tên lửa. Trên tàu có 20 thuyền viên và 03 cảnh vệ hộ tống tàu, trong đó có 04 thuyền viên Việt Nam. Có 03 thuyền viên bị thiệt mạng và một số khác bị thương, trong đó có 01 thuyền viên Việt Nam bị thiệt mạng, 03 thuyền viên Việt Nam còn lại trong trạng thái bình thường.

Toàn bộ thuỷ thủ đoàn đã được đưa về khách sạn LeLaurier Hotel (địa chỉ 58 Avenue Georges Clemenceau, Djibouti). Do tình huống bất ngờ và nguy hiểm, các thuyền viên thoát nạn khỏi tàu không mang theo được bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Duy nhất máy trưởng Phạm Văn Thành có thể liên lạc được theo số điện thoại.

Cục Hàng hải Việt Nam trân trọng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi cho các thuyền viên Việt Nam kể trên và đưa các thuyền viên trở về nước”, công văn Cục Hàng hải Việt Nam có đoạn.

Theo văn bản của HP MARINE gửi Cục Hàng hải Việt Nam, công ty này có chức năng xuất khẩu lao động theo giấy phép được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cấp ngày 28/12/2022. Công ty này có ký hợp đồng đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài cho tàu True Confidence. Các thuyền viên này gồm: Đặng Duy Kiên, sinh năm 1983 (Hải An, Hải Phòng); Phạm Văn Thành, sinh năm 1985 (Hải An, Hải Phòng); Nguyễn Văn Tảo, sinh năm 1988 (Kinh Môn, Hải Dương) và Phùng Văn An, sinh năm 1991 (Vũ Thư, Thái Bình).

Người bị thiệt mạng trong vụ tàu trúng tên lửa là đại phó Đặng Duy Kiên. Trao đổi nhanh với PLVN, ông Đỗ Đức Mạnh, Chánh văn phòng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, sáng nay 8/3, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam đã xuống nhà gia đình nạn nhân Đặng Duy Kiên tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng để thông báo sự việc, chia sẻ động viên với gia đình nạn nhân và thực hiện một số việc liên quan.

Minh Hữu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cục Hàng hải Việt Nam thông tin vụ thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Biển Đỏ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác