Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, ngay sau khi báo chí thông tin về việc cán bộ Hải quan có hành vi tiêu tại chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ, Cục ban hành văn bản đình chỉ 3 cán bộ, công chức để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm.


Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, tại các Quyết định số 958/QĐ-HQHP, 959/QĐ-HQHP và 960/QĐ-HQHP ký ngày 9-4 tạm đình chỉ các công chức: Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh và Bùi Tiến Cường, đều thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 9-4. Việc tạm đình chỉ có thể kéo dài thêm thời gian trong trường hợp cần thiết. Trong thời gian tạm đình chỉ, các công chức này được hưởng 50% mức lương theo ngạch bậc và phụ cấp.

Cùng với đó, Cục Hải quan Hải Phòng phân công đồng chí Phó cục trưởng trực tiếp phụ trách cùng lực lượng Thanh tra của Cục trực tiếp kiểm tra, xác minh, làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh. Tinh thần chung là xử lý nghiêm bất kể người đó là ai, chức vụ gì nếu vi phạm.

Ngày 9- 4, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu  Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung Báo Lao động phản ánh về vụ việc tiêu cực nêu trên, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tiêu cực (nếu có), báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-4-2018. Cùng ngày, Bộ Tài chính có các văn bản gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

H. Thanh – Báo Hải Phòng 10/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cục Hải quan Hải Phòng: Xử lý nghiêm cán bộ, công chức sai phạm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác