Print Thứ Hai, 25/05/2020 12:01 Gốc

Nhiều con ngõ nhỏ, các tuyến đường dân sinh trên địa bàn Hải Phòng, người dân thường tự ý dựng các cọc bê tông, ba-ri-e kiên cố nhằm ngăn các phương tiện giao thông có tải trọng lớn đi vào. Tuy nhiên, điều này đã trở thành rào cản để phương tiện giao thông chữa cháy tiếp cận hiện trường.

Không chỉ vậy, nhiều nơi còn xây cổng kiên cố để giới hạn chiều cao, nhiều khu phố xây dựng cổng chào với chiều cao hạn chế, trong khi nếu theo tiêu chuẩn, đường giao thông chữa cháy phải đạt chiều rộng 3,5m và thông thủy 4,5m để xe chữa cháy có thể đi qua. Gặp phải những tình huống trên, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ chỉ còn cách huy động tất cả bình chữa cháy mang theo, cùng người dân sử dụng xô, chậu… múc nước dập lửa. Đó là những đám cháy nhỏ. Nhiều vụ cháy xảy ra, Cảnh sát PCCC xuất xe chạy hàng chục cây số đến nơi phải quay về, điều loại xe nhỏ hơn thay thế.

Lực lượng PCCC khó triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy do vực đê thuộc khu PG An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương có nhiều cọc bê tông cản trở.

Những năm qua, từ kiến nghị, vận động của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, người dân từng bước ý thức được tác hại của những chiếc cọc gây ra đối với giao thông chữa cháy nên đã tự phá bỏ. Trong công tác chữa cháy, một trong những yếu tố tiên quyết bảo đảm công tác chữa cháy hiệu quả là thời gian chạy xe đến điểm cháy phải được rút ngắn tối đa. Muốn vậy, những bất cập trong giao thông chữa cháy cần sớm được các cơ quan chức năng và người dân nhìn nhận, chung tay tháo gỡ. Việc có thể làm ngay là ở các điểm nút giao thông chỉ nên sử dụng các rào chắn, barie có thể linh hoạt mở đường cho các phương tiện đi lại phục vụ các sự cố như cháy, cấp cứu.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cột bê tông cản trở xe chữa cháy tiếp cận đám cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác