Print Chủ Nhật, 08/12/2019 15:31 Gốc

Như Báo An ninh Hải Phòng đã đưa tin về sự cố tràn khoảng 7.000 lít dầu FO tại vị trí bơm dầu cho lò sấy của Công ty xi măng Chinfon vào ngày 10-11 vừa qua.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, công ty đã khẩn trương khắc phục hậu quả và làm sạch toàn bộ các khu vực liên quan không để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, do vậy đã không gây nên hậu quả cũng như thiệt hại cho môi trường, con người và hệ sinh thái.

Để phòng ngừa sự việc tương tự xảy ra, thực hiện chỉ đạo của ngành chức năng, vừa qua, công ty đã xây dựng và đưa ra các biện pháp kiểm soát các vị trí có nguy cơ gây ra sự cố.

Các lực lượng phối hợp khắc phục sự cố hạn chế tối đa ảnh hưởng của dầu tràn ra môi trường.

Cụ thể là trang bị, lắp đặt camera tại 4 điểm từ máy bơm áp lực đến lò nung; trang bị điểm kiểm tra có lấy dấu vân tay tại 1 điểm khu vực lò;  xây dựng đê bao với mái che 2 điểm bằng bê tông, 2 điểm bằng thép; xây dựng thêm 2 bẫy dầu dọc theo hệ thống mương thoát nước, đồng thời xây dựng 1 cửa chặn hệ thống thoát nước mưa ra sông Thải; tiến hành khảo sát, lập báo cáo đánh giá toàn diện hiện trạng (thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì) của toàn bộ hệ thống dầu FO từ cảng nhập, các thiết bị lưu chứa, hệ thống ống, sấy, phân phối dầu tới đầu đốt.

KO

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty xi măng Chinfon: Thực hiện các biện pháp kiểm soát nguy cơ sự cố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác