Print Thứ Hai, 17/07/2023 19:00 Gốc

Theo Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng Phạm Quang Quỳnh, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Xây dựng về việc thực hiện phương án bảo đảm tiêu thoát nước khu vực đô thị ứng phó với bão số 1 năm 2023, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng triển khai phương án ứng phó với bão số 1 theo đúng phương án phòng chống mưa bão năm 2023 đã được lãnh đạo công ty phê duyệt.

Theo đó, từ ngày 17/7, đơn vị vận hành các trạm bơm, cống ngăn triều điều tiết hạ thấp mực nước trong các mương, hồ đến mức thấp nhất có thể; kiểm tra chạy thử các máy bơm bảo đảm vận hành tốt trong mọi điều kiện khi có mưa, bão. Các xí nghiệp tổ chức khơi thông toàn bộ các cửa xả tiêu thoát nước, thu dọn rác tại các miệng ga hàm ếch; vớt rau, bèo, vật cản tại các mương, hồ điều hòa; chuẩn bị cánh phai phụ, bao cát tại các cống ngăn triều. Xí nghiệp Vận tải xây lắp chuẩn bị sẵn sàng tất cả các phương tiện có sẵn, xe cẩu, máy bơm di động công suất 1.000m³/giờ, bố trí các xe hút bùn và xe thông rửa đường ống trực sẵn sàng trong thời gian bão. Công nhân các trạm bơm làm việc 24/24h theo ca trực được phân công… Đồng thời, công ty xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng bộ phận, đơn vị triển khai nhiệm vụ vận hành hệ thống thoát nước đô thị trong thời điểm bão ảnh hưởng đến đất liền và sau khi bão tan.

Công nhân Xí nghiệp thoát nước Lê Chân thu dọn rác tại các hố ga thoát nước trong sáng 17/7.

Để công tác chỉ đạo phòng, chống ngập lụt do ảnh hưởng của bão số 1 được kịp thời, nhanh chóng Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống mưa bão trước, trong và sau mưa bão, liên tục rà soát, kiểm tra các khu vực trọng điểm về ngập lụt từ ngày 17/7 đến khi bão tan./.

Tin và Ảnh: Bảo Nam

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng: Triển khai kế hoạch phòng, chống ngập lụt do bão số 1
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác