Print Thứ Ba, 09/06/2020 14:44 Gốc

Theo Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải, từ đầu tháng 1-2020 đến 26-5-2020 tổng số trường hợp vi phạm Luật thủy lợi là 114 trường hợp, trong đó đã giải tỏa 95 trường hợp, tồn tại 19 trường hợp. Các trường hợp vi phạm chủ yếu trên các kênh An Kim Hải, kênh Bắc Nam Hùng, kênh Tân Hưng Hồng và một số trường hợp vi phạm xảy ra trên các kênh khác.

Cùng với đó, công ty đã phối hợp cùng đoàn kiểm tra Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai Hải Phòng, các ban ngành địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định xả thải vào công trình thủy lợi của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, kiểm tra Cty TNHH GL Việt Trung thuộc đối tượng xin cấp phép xả thải vào hệ thống thủy lợi nhưng chưa có giấy phép và không có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Công ty cũng tăng cường công tác kiểm tra chống lấn chiếm, kiểm tra, kiểm soát các nguồn xả thải gây ô nhiễm nguồn nước trong hệ thống.

Nước thải tại khu dân cư Quỳnh Hoàng, Nam Sơn (An Dương) xả trực tiếp ra sông Rế gây ô nhiễm môi trường
Nước thải tại khu dân cư Quỳnh Hoàng, Nam Sơn (An Dương) xả trực tiếp ra sông Rế gây ô nhiễm môi trường.

Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải được giao nhiệm vụ quản lý và khai thác công trình trong hệ thống thủy lợi liên tỉnh An Kim Hải thuộc địa giới hành chính thành phố Hải Phòng; dịch vụ tưới tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và cung cấp nguồn nước thô cho các doanh nghiệp: công ty cấp nước Hải Phòng, Cty CP kinh doanh nước sạch số 2 Hải Phòng, chi nhánh cấp nước Hải Phòng 3, Cty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng và các nhà máy nước mi ni sản xuất nước sạch phục vụ dân sinh thành phố.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải:  Xử lý 114 trường hợp vi phạm Luật thủy lợi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác