Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước thô lấy vào hệ thống phục vụ sản xuất và dân sinh, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra độ mặn ở các cửa cống đầu mối lấy nước vào hệ thống, từ đầu tháng 11-2019 đến nay, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi An Hải tăng cường kiểm tra độ mặn ở các khu vực toàn bộ hệ thống. Trong sáng 20-11, công ty kiểm tra độ mặn tại 4 khu vực thuộc hệ thống kênh An Kim Hải.
Kết quả cho thấy độ mặn vẫn ở ngưỡng cho phép lấy nước vào hệ thống. Trong đó, đo tại Nhà máy nước Quán Vĩnh (thuộc Công ty CP Cấp nước Hải Phòng) ở xã thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng vào 10 giờ sáng ngày 20-11 cho thấy: nước trên mặt có độ mặn: 0,2 phần nghìn; dưới đáy 0,2 phần nghìn; đo tại cống Nhu Kiều, xã Quốc Tuấn, phía sông trên mặt độ mặn là là 0,1 phần nghìn, dưới đáy là 0,1 phần nghìn; phía đồng trên mặt là 0,1 phần nghìn, dưới đáy là 0,1 phần nghìn; đo tại đập Lương Quy, xã Lê Lợi, trên mặt là 0,2 phần nghìn, dưới đáy là 0,2 phần nghìn…
Theo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi An Hải, với kết quả này, việc lấy nước vào hệ thống kênh An Kim Hải vẫn thực hiện bình thường bảo đảm đủ nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và cung ứng nguồn nước thô cho các đơn vị cấp nước.
Tin và ảnh: Tiến Đạt