Print Thứ Năm, 05/01/2023 13:55 Gốc

Sáng 5/1, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Điện lực Hải Phòng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tới dự Hội nghị có ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng công ty. Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng chủ trì hội nghị.

Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên sự bất ổn về giá cả nhiên liệu, vật tư, thiết bị tăng cao đã ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện. Đối mặt với nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Điện lực Hải Phòng đã đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành, đầu tư xây dựng nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố; cơ bản hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao. Đảm bảo điều kiện về môi trường làm việc, an toàn lao động và thu nhập ổn định cho người lao động.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Cụ thể, sản lượng điện nhận năm 2022 đạt 8.029,6/8.419,97 triệu kWh, tăng 5,14% so với năm 2021; đạt 95,36% kế hoạch năm 2022. Giá bán điện bình quân theo ngày ghi chỉ số cũ toàn Công ty đạt 1.805,42 đ/kWh, tăng 9,12 đ/kWh so với cùng kỳ 2021 và giảm 7,08 đ/kWh so với kế hoạch năm 2022. Giá bán điện bình quân theo ngày ghi chỉ số mới toàn Công ty đạt 1.803,98 đ/kWh, tăng 7,68 đ/kWh so với cùng kỳ 2021 và giảm 8,52 đ/kWh so với kế hoạch năm 2022.

Về doanh thu, tổng doanh thu SXKD năm 2022 là 14.426 tỷ đồng, tăng 1.000,4 tỷ so với thực hiện năm 2021, tương ứng mức tăng 7%; giảm 515 tỷ so với kế hoạch năm 2022, tương ứng mức giảm 3,5%. Nguyên nhân cơ bản doanh thu điện 2022 không đạt kế hoạch là do sản lượng điện thương phẩm giảm 239,3 triệu kWh và giá bán bình quân giảm 8,53 đ/kWh so với kế hoạch năm.

Quang cảnh Hội nghị.

Về chi phí, tổng chi phí SXKD năm 2022 là 14.445 tỷ đồng, tăng 1.045 tỷ so với thực hiện năm 2021, tương ứng mức tăng 7,8%; giảm 486 tỷ so với kế hoạch năm 2022, tương ứng mức giảm 3%. Trong đó, chi phí điện là 14.371 tỷ/KH 14.850 tỷ bằng 97% kế hoạch năm, tăng 1.045 tỷ so với thực hiện năm 2021…

Ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Công ty đã đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội chung của thành phố trong năm vừa qua. So sánh với năm 2021 cho thấy năm 2022, Công ty Điện lực Hải Phòng đã tập trung vào việc cải thiện chất lượng cung cấp điện, thể hiện qua một số con số như: Các chỉ số tổn thất điện áp, sự cố đường dây, trạm biến áp, trung hạ áp giảm so với kế hoạch năm và so với năm 2021. Việc sửa chữa, thi công hotline, vệ sinh cách điện bằng nước cao áp được tăng cao so với kế hoạch năm và so với năm 2021.Việc đảm bảo cấp điện cho các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của thành phố được đảm bảo ổn định, liên tục.

Ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, Công ty Điện lực Hải Phòng đã có nhiều cố gắng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác quản lý vận hành, đầu tư xây dựng nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho an sinh xã hội, an ninh quốc phòng và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường đề nghị Công ty Điện lực Hải Phòng trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm, trong đó nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và vui Tết, đón Xuân của người dân, trong đó cần tập trung rà soát, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị và các phương án sửa chữa, có vật tư dự phòng khi có sự cố xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra mất điện trên diện rộng, kéo dài.

Dịp này, Công ty Điện lực Hải Phòng đón nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 của UBND thành phố.

Về nhiệm vụ dài hạn, năm 2023, thành phố sẽ tiếp tục có nhiều dự án lớn đầu tư, đi vào hoạt động, đặc biệt là sẽ có thêm các dự án cụm công nghiệp mới được hình thành, do vậy, Công ty Điện lực Hải Phòng cần có kế hoạch để đảm bảo cung cấp điện cho các dự án mới; điều hành linh hoạt trong việc phân phối điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động và chất lượng dịch vụ khách hàng; Nâng cao chất lượng, độ tin cậy và an toàn cấp điện. Đây là một yếu tố rất quan trọng, tạo lợi thế cho thành phố trong việc tạo môi trường để thu hút các dự án công nghệ cao có yêu cầu cao về chất lượng điện.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng đón nhận Bằng khen của Ban quản lý vốn nhà nước đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công ty Điện lực Hải Phòng tiếp tục quan tâm và và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện, trách nhiệm bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, không vi phạm pháp luật về lĩnh vực điện lực trong nhân dân. Khuyến khích người dân và doanh nghiệp phát triển, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong toàn xã hội để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện chuyển đổi số, hiện đại hóa hạ tầng, kỹ thuật ngành điện; quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong toàn bộ cán bộ, người lao động…

Tổng Công ty Điện lực Miền bắc trao Giấy khen cho 8 tập thể Công ty.

Dịp này, Công ty Điện lực Hải Phòng đón nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 của UBND thành phố; Ban quản lý vốn nhà nước tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Hữu Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh. Tổng Công ty Điện lực Miền bắc trao Giấy khen cho 8 tập thể, 30 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2022; Tổng Công ty Điện lực Miền bắc công nhận Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 7 tập thể hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 và 26 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Năm 2023, Công ty Điện lực Hải Phòng xác định nhiều giải pháp để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, cung cấp đủ điện phục vụ đời sống dân sinh, các hoạt động kinh tế-xã hội, an ninh-chính trị cho thành phố; củng cố công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong vận hành và các hoạt động SXKD. Tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được của năm 2022, tập trung thực hiện thành công chủ đề năm 2023 của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Trong đó, Điện lực Hải Phòng tập trung thực hiện những nhiệm vụ cơ bản như: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong SXKD, trong công tác đầu tư xây dựng, trong quản lý, sử dụng đất đai tài sản và trong quản lý sử dụng lao động và thời gian lao động; Tăng cường công tác kiểm soát, dự báo, tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo Công ty trong quản trị tài chính doanh nghiệp; Đảm bảo lợi nhuận hoạt động SXKD cao hơn năm 2022 để đảm bảo quỹ lương cho người lao động; Hạn chế tối đa tồn tại trong công tác quản lý tài chính, kịp thời khắc phục các tồn tại có tính lặp lại, không để phát sinh các tồn tại mới; Hoàn thành công tác thoái 2,4 tỷ vốn góp tại công ty CP EVN quốc tế…

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng: Tổng doanh thu SXKD năm 2022 là 14.426 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác