Print Thứ Hai, 25/04/2022 17:20 Gốc

Chiều 25/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tham dự Lễ bàn giao tàu Tân Cảng 99 tại Công ty Đóng tàu Damen Sông Cấm. Đây là con tàu đầu tiên do Công ty Đóng tàu Danmen Sông Cấm đóng và bàn giao cho khách hàng Việt Nam là Công ty Cổ phần dịch vụ biển Tân Cảng.

Tham dự buổi Lễ có bà Haneke Schuiling, Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan; bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của thành phố.

Các đại biểu làm Lễ cắt băng bàn giao tàu Tân Cảng 99.
Bà Haneke Schuiling, Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan phát biểu tại buổi Lễ bàn giao tàu.

Nhấn mạnh phát biểu tại sự kiện, bà Haneke Schuiling, Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết, mối quan hệ giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Hà Lan ngày càng bền chặt và có những bước phát triển tích cực. Hà Lan cũng là quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 của Việt Nam và cũng là đối tác thương mại lớn thứ hai từ Châu Âu vào Việt Nam. Bà Haneke Schuiling cũng cho biết thêm, Hà Lan là một quốc gia có thế mạnh về hàng hải, Hà Lan đóng tàu và phát triển kinh tế biển với các nước trên thế giới. Ngành hàng hải của Hà Lan chuyên đóng mới các con tàu hiện đại, hướng tới một nền kinh tế biển xanh và bền vững. Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan khẳng định mong muốn là đối tác lâu bền và tin cậy của Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường bày tỏ vui mừng được chào đón bà Haneke Schuiling, Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan và Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan đã đến thăm thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Ngoại giao Hà Lan và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam về sự hợp tác tốt đẹp giữa thành phố Hải Phòng với các đối tác Hà Lan, đồng thời mong muốn thời gian tới 2 bên tiếp tục có thêm nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực khác. Trong đó, có việc tổ chức các hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Hà Lan vào năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tham quan tàu Tân Cảng 99.

Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường nhấn mạnh, Tàu lai dắt TÂN CẢNG 99 được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ giúp Công ty Cổ phần Dịch vụ biển Tân Cảng đạt tiêu chuẩn vận hành hàng hải quốc tế, góp phần xây dựng “cảng xanh” của khu vực cảng Hải Phòng trong tương lai, phù hợp với định hướng phát triển của thành phố.

Việc hợp tác giữa Công ty Cổ phần dịch vụ biển Tân Cảng và Công ty TNHH Damen Sông Cấm cũng chính là minh chứng sinh động cho thành quả hợp tác giữa Hải Phòng với các đối tác Hà Lan nói riêng và giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty Đóng tàu Damen Sông Cấm bàn giao Tàu lai dắt hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn vận hành hàng hải quốc tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác