Print Thứ Tư, 17/04/2024 17:35 Gốc

Chiều 17/4, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 5 tổ chức giới thiệu trung tâm dữ liệu (Data Center) đầu tiên tại thành phố Hải Phòng và khu vực Đông Bắc; giới thiệu dịch vụ MobiFone Co-Location và MobiFone Cloud. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố dự sự kiện.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu nghe giới thiệu về hạ tầng Data Center MobiFoneData Center tại Hải Phòng. Trong đó, Data Center Hải Phòng được đặt tại tòa nhà MobiFone, số 68 đường Phạm Văn Đồng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, với cấu trúc 8 tầng nổi, 1 tầng hầm. Data Center Hải Phòng hiện có quy mô mỗi tầng là 50 rack và có khả năng mở rộng lên tới 120 rack. Trung tâm được trang bị hệ thống giám sát tập trung (DCIM), các hệ thống điện, điều hòa và hệ thống phụ trợ đạt tiêu chuẩn TIER III quốc tế. Nổi bật trong đó là hệ thống máy phát điện dự phòng (1+1), bảo đảm hệ thống máy chủ hoạt động ổn định trong trường hợp mất nguồn từ điện lưới.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 chia sẻ thông tin tại hội nghị.

Tại chương trình, các đai biểu nghe giới thiệu về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và các giải pháp cloud của MobiFone.

Hiện, MobiFone trang bị và sở hữu 4 trung tâm dữ liệu tại các tỉnh, thành phố trọng điểm của Việt Nam, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Đồng Nai. MobiFone đặt mục tiêu đến năm 2025 sở hữu 7 trung tâm dữ liệu mới và tiếp tục mở rộng quy mô của các trung tâm hiện có. Các trung tâm dữ liệu của MobiFone đều được kết nối với các nhà cung cấp lớn khác trong nước và quốc tế như: Google, Facebook, Akamai, Amazon, LV3, Tiktok…

Data Center Hải Phòng có quy mô mỗi tầng là 50 rack và có khả năng mở rộng lên tới 120 rack với hạ tầng đầu tư đồng bộ.

Nhân dịp này, các đại biểu tham quan thực tế cơ sở hạ tầng Data Center Hải Phòng đặt tại tòa nhà Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 5./.

Tin và Ảnh: Minh Khôi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 5: Giới thiệu trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Hải Phòng và khu vực Đông Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác